News

Gia tăng khách hàng với chương trình “Khách hàng giới thiệu khách hàng”

Chương trình khách hàng giới thiệu khách hàng

Có được khách hàng không khó, quan trọng là bạn có biết cách để kéo khách hàng về với doanh nghiệp của mình không? Cùng tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây của Digitechs để biết cách gia tăng khách hàng theo phương pháp Khách Hàng Giới Thiệu Khách Hàng (MGM member get member) nhé!

MGM (Member Get Member) hay còn gọi là một hình thức tiếp thị giới thiệu. Đây là hình thức Marketing vẫn còn khá mới mẻ với nhiều doanh nghiệp nhưng đã được rất nhiều các Doanh nghiệp lớn ứng dụng và được xem như một giải pháp để “Hack” tăng trưởng nhằm giúp họ vượt qua khó khăn cũng như mở rộng quy mô phát triển như: Paypal, Airbnb, Dropbox, Amazon,…

Doanh nghiệp có được gì khi triển khai chương trình giới thiệu bạn bè

 • Doanh nghiệp gia tăng khách hàng
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo truyền thống
 • Tăng doanh thu, lợi nhuận

Vậy nên, hãy triển khai ngay chương trình “Khách hàng giới thiệu khách hàng” và tặng những phần thưởng để có nhiều khách hàng hơn.

Bạn có thể tham khảo phần mềm hỗ trợ gia tăng khách hàng của Digitechs Tại đây nhé!

Một số hình thức để thu hút khi giới thiệu bạn bè

1. Tiền mặt

Trao thưởng bằng hình thức trả tiền thường có tín hiệu tốt. Do đại đa số người giới thiệu họ luôn muốn nhận được phần thướng có giá trị khi giới thiệu khách hàng mới cho Doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp nắm bắt được tâm lý này nên đã áp dụng khá thành công.

Điển hình như Momo, với chương trình tặng 500.000vnd cho người giới thiệu và người được giới thiệu khi kích hoạt ví. Đã giúp Momo gia tăng khách hàng một cách nhanh chóng. Đáng nói ở đây là chi phí cho việc trả thưởng lại ít tốn kém hơn so với việc chạy quảng cáo.

Chương trình giới thiệu bạn bè – Nhận 500k của Momo
2. Vorcher Khuyến mãi, giảm giá

Đây cũng là hình thức thu hút khách hàng về với doanh nghiệp. Bằng cách này khách hàng nếu là một người “nghiện” mua sắm thì quả là một miếng mồi ngon của Doanh nghiệp.

Ví dụ: Shoppe đưa ra chương trình giới thiệu bạn bè và nhận mã giảm giá 50.000đ cho lần mua sắm tiếp theo. Để nhận được 50.000đ vào tài khoản mua sắm, khách hàng chỉ cần giới thiệu cho bạn bè và cả hai sẽ được nhận 50.000đ để tiết kiệm tiền khi mua sắm trên ứng dụng Shoppe.

Shoppe khuyến mãi 50.000đ vào tài khoản mua sắm khi giới thiệu bạn bè
3. Tặng quà

Doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức tặng quà khi khách hàng giới thiệu khách hàng mới. Tùy theo lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp có thể tặng những món quà về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp mình, có thể là những sản phẩm hay dịch vụ mới.

Hình thức này vừa được xem như tri ân khách hàng, vừa là cách để quảng bá thương hiệu.

4. Tặng miễn phí sử dụng sản phẩm/dịch vụ

Với hình thức này Dropbox đã thành công một cách ngoạn mục trong quá trình tạo tăng trưởng khách hàng.

Dropbox đưa ra chương trình săn dung lượng data, mỗi khách hàng giới thiệu bạn bè sử dụng sẽ được tặng 250MB dung lượng để truy cập Internet. Với chương trình này người giới thiệu không phải tốn tiền để đăng kí dung lượng mà chỉ cần giới thiệu bạn bè và dùng miễn phí. Số lượng mời bạn bè càng nhiều thì dung lượng sẽ càng nhiều.

 

Chương trình khách hàng giới thiệu khách hàngD
Dropbox tặng khách hàng 250MB khi giới thiệu bạn bè

 

Ngoài những hình thức gợi ý thực ở trên, để chương trình “Khách hàng giới thiệu khách hàng” được thực hiện thành công và tiếp cận được đến với khách hàng. Doanh nghiệp cũng phải tạo những bản tin thường xuyên, truyền tải thông điệp về chương trình thông qua các bài đăng trên website, Fanpage, gửi email đến cho khách hàng,… Và hãy chăm sóc khách hàng thường xuyên, hãy lắng nghe khách hàng để có những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất làm hài lòng họ. Và đừng quên thể hiện lời cảm ơn khi họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ và khi họ giới thiệu cho bạn bè sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thể thực hiện chương trình giới thiệu khách hàng một cách thành công và gia tăng được khách hàng. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ về phần mềm “giúp gia tăng khách hàng”, bạn có thể để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi rất vinh dự khi được hỗ trợ và giúp đỡ!!

 

 

Author

Trang Nguyễn

Comments (2)

 1. altyazili
  10/12/2020 Trả lời

  But wanna remark on few general things, The website style is perfect, the subject matter is very fantastic : D. Sandye Chickie Shayne

  • Trang Nguyễn
   10/12/2020 Trả lời

   Thank you for your compliment!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *