CÔNG NGHỆ AI ( TRÍ TUỆ NHÂN TẠO )

Trí Tuệ Nhân Tạo hay Trí Thông Minh Nhân Tạo (Artificial intelligence  – viết tắt là AI) bao gồm cả Máy Học (Machine learning), Học sâu (Deep learning) là một lĩnh vực thuộc ngành Khoa học máy tính (Computer science). Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên; với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.  Ngày nay, cùng với sự tiến bộ về khả năng xử lý của máy tính; phân tích xử lý dữ liệu lớn; sự hiểu biết lý thuyết và khả năng lập trình của con người đã khiến AI trở thành Công nghệ giúp giải quyết nhiều vấn đề thách thức trong công nghiệp; trong kinh doanh và trong cuộc sống. AI thay thế những công việc được thực hiện bởi con người như trong các lĩnh vực nhận dạng đối tượng (Thị giác máy tính), xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng giọng nói, nhận dạng và dịch ngôn ngữ tự động,.. Từ đó đã đưa AI trở thành một phần thiết yếu của trong cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 và Chuyển Đổi Số được dự đoán là xu hướng phát triển nhất trong lĩnh vực Công nghệ trong 10 năm tới. 

Nhận diện Đối tượng bằng AI (Object Recognition)

Thị Giác Máy Tính (Computer Vision) là một trong những lĩnh vực của AI nhằm giúp Máy tính có khả năng nhìn và hiểu được như con người, bao gồm các phương pháp thu nhận, xử lý ảnh kỹ thuật số, phân tích và nhận dạng các hình ảnh. Thị Giác Máy Tính được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như Nhận diện mặt người, Nhận diện sản phẩm, Nhận diện biển số xe, Nhận diện Sản phẩm lỗi, Nhận diện thương hiệu. Chúng tôi đã nghiên cứu và làm chủ các model về nhận diện vật thể (Object Detection) ví dụ Nhận diện Digitech Logo.

Vui lòng xem demo tại đây:

Nhận diện Khuôn mặt bằng AI (Face Recognition)

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt là một ứng dụng máy tính tự động xác định hoặc nhận dạng một người nào đó từ một bức hình ảnh kỹ thuật số hoặc một khung hình video từ một nguồn video. Một trong những cách để thực hiện điều này là so sánh các đặc điểm khuôn mặt chọn trước từ hình ảnh và một cơ sở dữ liệu về khuôn mặt. Hệ thống này thường được sử dụng trong các hệ thống an ninh và có thể được so sánh với các dạng sinh trắc học khác như các hệ thống nhận dạng vân tay hay tròng mắt.

Khi đối tượng lọt vào tầm quét của camera, hệ thống sẽ tự động xác định chính xác vị trí khuôn mặt và thực hiện các thuật toán để trích xuất các dữ liệu trên khuôn mặt. Trong quá trình di chuyển, đối tượng sẽ giúp hệ thống dễ dàng xác nhận khuôn mặt hơn. Tất cả các quá trình trên diễn ra rất nhanh chóng.

Xem demo Nhận diện khuôn mặt bằng AI ( AI Face Recognition) do Chúng tôi phát triển dưới đây:👇👇

Đếm số người bằng AI (People Counting)

People counting bằng AI là Giải pháp tự động đo lường (đếm) số lượng người vào, ra, hoặc có mặt tại một khu vực nhất định bằng AI.

Giải pháp bao gồm: Từ Camera hoặc video + Module AI sẽ tự động đếm ra có bao nhiêu nguời.

Giải pháp được ứng dụng tại các trung tâm thương mại, các chuỗi cửa hàng bán lẻ, chuỗi phân phối thời trang, hệ thống siêu thị, bảo tàng, nhà ga, sân bay và các khu vực công cộng khác…

Lợi ích của Đếm Người Tự Động Bằng AI:

1. Đo lường hiệu quả hoạt động của các shop trên toàn hệ thống
2. Đánh giá hiệu quả các chương trình Marketing
3. Năm bắt xu hướng mua sắm của khách hàng
4. Tối ưu hóa hệ thống nhân viên tại từng shop
Xem demo Giải pháp Đếm Số Người Bằng AI của Digitech Solutions dưới đây:

Đếm sản phẩm bằng AI

Giải pháp đếm sản phẩm bằng AI giúp các Doanh nghiệp giám sát, kiểm đếm số lượng sản phẩm trong Dây Chuyền Sản Xuất một cách tự động. Công nghệ đếm sản phẩm được ứng dụng nhiều tại các nhà xưởng có quy mô sản xuất số lượng lớn, sản xuất theo dây chuyền.

Một số lĩnh vực áp dụng: 

  • Đếm thùng carton trong vận chuyển  Đếm sản phẩm trong dây chuyền đóng gói
  • Đếm sản lượng hàng trong kho
  • Băng tải đóng gói và đếm thực phẩm đóng hộp,…

Lợi ích:

Tiết kiệm chi phí, thời gian, hoạt động được 24/24

Xem chi tiết phần mềm của Chúng tôi tại đây

Demo Phần mềm đếm sản phẩm 👇👇

Các giải pháp AI cho bạn

Bạn đang tìm kiếm các giải pháp AI để phục vụ cho Doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi xây dựng hệ sinh thái VN AI HUB để kết nối và cung cấp tin tức, kiến thức và hàng trăm giải pháp AI ứng dụng vào trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn vui lòng xem các thông tin và giải pháp qua website của VN AIHub hoặc để lại thông tin liên hệ với Chúng tôi Tại đây, để được tư vấn hỗ trợ.

AI Team của chúng tôi

Chúng tôi xây dựng đội ngũ AI dựa trên kinh nghiệm và dẫn dắt cố vấn từ các Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực AI và các kỹ sư lập trình AI của chúng tôi. Hiện nay, chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển thành công AI trong các lĩnh vực nhận dạng đối tượng như nhận dạng Áo đồng phục, nhận dạng khuôn mặt, phân tích xử lý ảnh,…Bạn cần gia công dự án AI hoặc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với Chúng tôi.

Tony Hoang

Tony Hoang

CEO & Founder
Mr. Hung

Mr. Hung

Chief Of AI
Phạm Thế Bảo

Phạm Thế Bảo

SGU Partner
error: Content is protected !!