Grow your business by Digital Innovation

We will consult your company how to leverage Digital Technologies to grow your business

Các Cấp độ của Chuyển Đổi Số

Số Hóa là gì?

Số hóa (Digitization) là quá trình chuyển đổi thông tin trên giấy và các quy trình thủ công thành định dạng kỹ thuật số trong đó thông tin được tổ chức thành các bit và byte. Giống như quét một bức ảnh hoặc chuyển đổi một báo cáo giấy thành PDF. Dữ liệu không bị thay đổi – nó chỉ đơn giản được mã hóa theo định dạng kỹ thuật số.

Quy trình số

Quy trình số (Digitalization): Là việc sử dụng các dữ liệu đã được chuyển sang định dạng kỹ thuật số để đơn giản hoá quy quy trình và vận hành kinh doanh của doanh nghiệp.

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số (Digital Transformation) là hoạt động áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp để thay đổi phương thức, mô hình kinh doanh nhằm tạo thêm nhiều cơ hội, tăng hiệu suất làm việc và tối ưu hóa giá trị từ đó đạt doanh số cao cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng và đối tác.

Hay hiểu một cách khác Chuyển đổi số là quá trình tái cấu trúc mô hình kinh doanh truyền thống bằng cách áp dụng công nghệ mới như sử dụng dữ liệu lớn(Data Big), công nghệ điện toán đám mây(Cloud), ứng dụng công nghệ thông minh (AI),…. để phân tích dữ liệu, biến đổi dữ liệu để tạo ra giá trị mới nhằm mục đích nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, đem lại giá trị lợi ích cho khách hàng.

Lợi ích chuyển đổi số đối với doanh nghiệp

Nhờ áp dụng chuyển đổi số nên việc tiếp cận với khách hàng trở nên dễ dàng. Từ đó giúp doanh nghiệp có được lượng khách hàng lớn.

Chuyển đổi số giúp cho doanh nghiệp hiểu và nắm bắt được nhu cầu khách hàng, nhờ vậy mà doanh nghiệp cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ trở nên tốt hơn, đem lại giá trị lợi ích cao cho khách hàng.

Ngoài ra chuyển đổi số cũng giúp doanh nghiệp thu thập được khối lượng data lớn, phục vụ cho quá trình phân tích và chọn lọc thông tin hiệu quả, nâng cao khả năng và năng suất làm việc, tiết kiệm chi phí, tối đa hóa lợi nhuận.

Một số câu hỏi thường gặp

Chuyển đổi số như thế nào?

Quy trình chuyển đổi số phải có sự kết hợp giữa 3 yếu tố gồm: Con người, Quy trình, Công nghệ.

Lý do để Doanh nghiệp Chuyển đổi số?

  • Phù hợp với xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0
  • Xuất hiện nhiều cơ hội mới: thay đổi tư duy sáng tạo
  • Tạo ra lợi thế vô hình
  • Tạo ra lợi thế cạnh tranh: tạo sự khác biệt hóa
  • Giải quyết những bài toán trong quản trị: Chất lượng nguồn lực, tối ưu hiệu quả, tiếp cận khách hàng

Làm sao để đảm bảo chuyển đổi số thành công?

Doanh nghiệp cần phải:

   • Xây dựng chiến lược
   • Xác định lại quy trình, mô hình kinh doanh
   • Thay đổi phương thức kinh doanh bằng các áp dụng công nghệ. Đồng thời training cho nhân viên kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số để áp dụng hiệu quả.

Lĩnh vực nào nên áp dụng Chuyển đổi số?

Tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến xã hội đều phải thực hiện Chuyển đổi số để bắt kịp xu hướng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Lợi ích có được khi sử dụng dịch vụ của công ty Digitech Solutions

  • Biết được vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải
  • Digitechs sẽ đề xuất chiến lược kinh doanh và mô hình kỹ thuật số phù hợp với từng lĩnh vực hoạt động
  • Thực hiện, kiểm toán và quản lý dự án cho dịch vụ dự án CNTT