Giải pháp Phát hiện và Nhận diện người từ hình ảnh bằng AI giúp cho các bài toán cần xử lý ảnh tự động trong các lĩnh vực sự kiện truyền thông, khách hàng thân thiết, các hoạt động của học sinh trong trường học, các bài toán về tìm kiếm người trong lĩnh vực an ninh,…Giải pháp bao gồm phần AI xử lý và Phần mềm web app để cho người dùng dễ dàng thao tác và quản lý.

Digitech Solutions sử dụng một mô hình học sâu (deep learning) để phân loại hình ảnh. Để huấn luyện mô hình, chúng tôi sử dụng một tập dữ liệu lớn và đa dạng, bao gồm các loại hình ảnh khác nhau

Khi một hình ảnh được cung cấp cho giải pháp, hệ thống sẽ áp dụng các thuật toán nhận diện và trích xuất đặc trưng để xác định các đối tượng có trong hình. Sau đó, mô hình sẽ phân loại hình ảnh dựa trên các đặc trưng này và đưa ra kết quả cho người dùng.

Các bước thực hiện nhận diện và trích xuất hình ảnh bằng AI

  1. Huấn luyện từng đối tượng cần nhận diện cho AI:  Bằng việc sử dụng hình hoặc video của đối tượng cần nhận diện đúng theo tiêu chuẩn quy định để training cho AI nhận diện ra đối tượng
  2. Thực hiện Nhận diện, phân loại: Sau khi AI được huấn luyện thành công những hình ảnh, AI sẽ thực hiện nhận diện hình ảnh của các đối tượng và phân loại chúng
  3. Tiến hành kiểm tra chất lượng hình: sử dụng các công cụ kiểm tra chất lượng hình ảnh để loại bỏ những hình ảnh không đạt tiêu chuẩn 
  4. Train bằng video (Face Registration) Công cụ tự động trích xuất khuôn mặt đăng ký từ video

Huấn luyện AI

Cung cấp các hình ảnh hoặc video chính xác của các đối tượng theo tiêu chí hình train

(Thực hiện train hình bằng chụp hình các góc mặt hoặc quay góc mặt realtime qua camera)

Đưa hình ảnh cần phân loại lên thư mục và tiến hành phân loại hình ảnh

Sau khi đã train AI những hình ảnh đạt tiêu chuẩn để nhận diện và phân loại, ta sẽ tiến hành upload tất cả những hình ảnh lẫn lộn nhau lên hệ thống và tiến hành phân loại chúng.

(Đưa hình ảnh cần phân loại lên folder trên google drive)
(Phân loại hình ảnh đã upload lên Folder)

Hình ảnh đã phân loại được tự động đưa vào folder của đối tượng tương ứng

Để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của giải pháp, chúng tôi đã thực hiện các bước kiểm định và đánh giá mô hình trên các tập dữ liệu kiểm tra độc lập. Kết quả cho thấy rằng giải pháp của chúng tôi có độ chính xác cao trong việc nhận diện và phân loại hình ảnh.

Màn hình báo cáo số lượng hình ảnh phân loại

Giải pháp Nhận hình ảnh và phân loại hình ảnh bằng AI được ứng dụng rất đa dạng, bạn có thể ứng dụng trong nhận diện hình ảnh, nhận diện sản phẩm trong các cửa hàng bán lẻ,….

Digitech Solutions hi vọng rằng giải pháp này sẽ mang lại giá trị cho các doanh nghiệp và tổ chức đang quan tâm đến nhận diện hình ảnh và phân loại hình ảnh. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về giải pháp của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline/Zalo: (+84) 973 175 839 hoặc email: info@vndigitech.com để được  hỗ trợ tư vấn

Case Study
Ứng dụng thành cônggiải pháp nhận diện khuôn mặt vào Trường học

Sau khi ứng dụng giải pháp “Nhận diện và Trích xuất hình ảnh” vào Trường học giải pháp đã giúp nhà trường tiết kiệm 70% cho việc quản lý và phân loại hình ảnh. Nhờ đó giáo viên có thể dành nhiều thời gian để chăm sóc và giáo dục các bé. Giải pháp cũng giúp việc nhận diện và phân loại hình ảnh đạt độ chính xác lên đến 99%. Phụ huynh cũng rất hài lòng với giải pháp và họ có thể xem hình ảnh của con mình ở mọi lúc mọi nơi. (Đại diện lãnh đạo nhà Trường Mầm Non Vườn yêu thương chia sẻ)

Xem chi tiết bài chia sẻ tại đây

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!