CÔNG NGHỆ AI (TRÍ TUỆ NHÂN TẠO)

CÔNG NGHỆ AI
(TRÍ TUỆ NHÂN TẠO)

Trí tuệ nhân tạo hay Trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence – viết tắt là AI) bao gồm cả Máy học (Machine learning), Học sâu (Deep learning) là một lĩnh vực thuộc ngành Khoa học máy tính (Computer science). Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên; với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Ngày nay, cùng với sự tiến bộ về khả năng xử lý của máy tính; phân tích xử lý dữ liệu lớn; sự hiểu biết lý thuyết và khả năng lập trình của con người đã khiến AI trở thành Công nghệ giúp giải quyết nhiều vấn đề thách thức trong công nghiệp; trong kinh doanh và trong cuộc sống. AI thay thế những công việc được thực hiện bởi con người như trong các lĩnh vực nhận dạng đối tượng (Thị giác máy tính), xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng giọng nói, nhận dạng và dịch ngôn ngữ tự động,… Từ đó đã đưa AI trở thành một phần thiết yếu của trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số được dự đoán là xu hướng phát triển nhất trong lĩnh vực Công nghệ trong 10 năm tới. 

Digitech Solutions đang tập trung nghiên cứu các giải pháp về Trí tuệ nhân tạo (AI) như: Nhận diện khuôn mặt và trích xuất hình ảnh, nhận diện khuôn mặt bằng AI, Trợ lý AI cho Bác sĩ Thẩm mỹ, đếm số người ra vào bằng AI, nhận diện đối tượng bằng AI, nhận dạng ký tự, xử lý hình ảnh & văn bản bảng (OCR), đếm sản phẩm bằng AI, Ứng dụng Chat GPT trong kinh doanh, Phân tích dữ liệu và dự báo giá Cổ phiếu,

Những giải pháp AI nổi bật

Những giải pháp AI
nổi bật

Nhận diện khuôn mặt bằng AI (Face Recognition)

Giải pháp nhận diện khuôn mặt là giải pháp được phát triển giúp nhận diện và xác định danh tính người qua khuôn mắt, hệ thống so sánh các đặc điểm khuôn mặt từ hình ảnh và một cơ sở dữ liệu về khuôn mặt. Đồng thời dữ liệu cũng sẽ được cập nhật để giúp hệ thống cải thiện độ chính xác ở các lần tiếp theo

Ứng dụng: Hệ thống kiểm soát ra vào, điểm bán hàng, thanh toán tự động, v.v.

Phân tích đặc trưng khuôn mặt - Trợ lý AI cho Bác sĩ trong ngành Thẩm mỹ (Facial Features Analytic)

Giải pháp Phân tích các đặc trưng khuôn mặt được ứng dụng trong lĩnh vực Thẩm mỹ. Được phát triển để hỗ trợ Y/Bác sĩ trong việc phân tích hình ảnh khuôn mặt, bao gồm việc xác định tỷ lệ và các đặc điểm quan trọng của khuôn mặt (mắt, mũi, mí,..) và đưa ra tư vấn thẩm mỹ phù hợp. Giải pháp bao gồm phần AI xử lý và Phần mềm web app + mobile app để cho người dùng dễ dàng thao tác và quản lý.

  • Điểm mạnh của giải pháp này nằm ở khả năng sử dụng logic và dữ liệu một cách kỹ lưỡng, giúp tránh các lỗi hoặc sai sót trong quá trình đánh giá.
  • Ứng dụng: Phòng khám thẩm mỹ, spa, v.v.

Giải pháp Trợ lý AI trong lĩnh vực Thẩm mỹ được phát triển để hỗ trợ Y/Bác sĩ trong việc phân tích hình ảnh khuôn mặt, bao gồm việc xác định tỷ lệ và các đặc điểm quan trọng của khuôn mặt. Điểm mạnh của giải pháp này nằm ở khả năng sử dụng logic và dữ liệu một cách kỹ lưỡng, giúp tránh các lỗi hoặc sai sót trong quá trình đánh giá.

Giải pháp của chúng tôi sử dụng một mô hình học sâu (deep learning) để phân loại hình ảnh. Để huấn luyện mô hình, chúng tôi sử dụng một tập dữ liệu lớn và đa dạng, bao gồm các loại hình ảnh khác nhau. Khi một hình ảnh được cung cấp cho giải pháp, hệ thống sẽ áp dụng các thuật toán nhận diện và trích xuất đặc trưng để xác định các đối tượng có trong hình. Sau đó, mô hình sẽ phân loại hình ảnh dựa trên các đặc trưng này và đưa ra kết quả cho người dùng.

Nhận diện & Xử lý hình ảnh bằng AI
(Face Detection & Image Processcing)

Giải pháp Phát hiện và Nhận diện người từ hình ảnh bằng AI giúp cho các bài toán cần xử lý ảnh tự động trong các lĩnh vực sự kiện truyền thông, khách hàng thân thiết, các hoạt động của học sinh trong trường học, các bài toán về tìm kiếm người trong lĩnh vực an ninh,…Giải pháp bao gồm phần AI xử lý và Phần mềm web app để cho người dùng dễ dàng thao tác và quản lý.

Digitech Solutions sử dụng một mô hình học sâu (Deep learning) giúp nhận diện và phân loại hình ảnh dựa trên AI. Để huấn luyện mô hình, Chúng tôi sử dụng một tập dữ liệu lớn và đa dạng, bao gồm các loại hình ảnh khác nhau. Khi một hình ảnh được cung cấp cho giải pháp, hệ thống sẽ áp dụng các thuật toán nhận diện và trích xuất đặc trưng để xác định các đối tượng có trong hình. Sau đó, mô hình sẽ phân loại hình ảnh dựa trên các đặc trưng này và đưa ra kết quả cho người dùng.

Các bước thực hiện như sau:

 1. Sàng lọc, chuẩn hoá hình ảnh
 2. Huấn luyện từng đối tượng cần nhận diện cho AI
 3. Thực hiện xử lý, nhận diện, phân loại 
 4. Kiểm tra hình ảnh được phân loại

Đếm số người bằng AI (People Counting)

Giải pháp đếm sản số người ra vào bằng AI là giải pháp được phát triển nhằm tự động đo lường (đếm) số lượng người vào, ra, hoặc có mặt tại một khu vực nhất định bằng AI.

  • Giải pháp bao gồm: từ Camera hoặc video + Module AI sẽ tự động đếm ra có bao nhiêu người.
  • Ứng dụng: trung tâm thương mại, các chuỗi cửa hàng bán lẻ, chuỗi phân phối thời trang, hệ thống siêu thị, bảo tàng, nhà ga, sân bay và các khu vực công cộng khác, v.v.

People Counting bằng AI là giải pháp tự động đo lường (đếm) số lượng người vào, ra, hoặc có mặt tại một khu vực nhất định bằng AI. Giải pháp bao gồm: Từ Camera hoặc video + Module AI sẽ tự động đếm ra có bao nhiêu người.

Giải pháp được ứng dụng tại các trung tâm thương mại, các chuỗi cửa hàng bán lẻ, chuỗi phân phối thời trang, hệ thống siêu thị, bảo tàng, nhà ga, sân bay và các khu vực công cộng khác…

Thị Giác Máy Tính (Computer Vision) là một trong những lĩnh vực của AI nhằm giúp Máy tính có khả năng nhìn và hiểu được như con người, bao gồm các phương pháp thu nhận, xử lý ảnh kỹ thuật số, phân tích và nhận dạng các hình ảnh. Thị Giác Máy Tính được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như Nhận diện mặt người, Nhận diện sản phẩm, Nhận diện biển số xe, Nhận diện Sản phẩm lỗi, Nhận diện thương hiệu. Chúng tôi đã nghiên cứu và làm chủ các model về nhận diện vật thể (Object Detection) ví dụ Nhận diện Digitech Logo.

Nhận diện Đối tượng bằng AI (Object Detection)

Giải pháp nhận diện đối tượng bằng AI được phát triển với mục đích nhận diện các đối tượng cụ thể như Logo, nhãn hiệu,….

 • Chúng tôi đã nghiên cứu và làm chủ các model về nhận diện vật thể (Object Detection) ví dụ Nhận diện Digitech Logo.
 • Ứng dụng: nhận diện Logo, nhãn hiệu, v.v.

Đếm sản phẩm bằng AI (Product Counting)

Giải pháp đếm sản phẩm bằng AI giúp các Doanh nghiệp giám sát, kiểm đếm số lượng sản phẩm trong dây chuyền sản xuất một cách tự động. 

Cơ chế hoạt động: 

  • Camera tự động ghi lại hình ảnh các sản phẩm di chuyển trên băng tải.
  • Hệ thống AI thông minh sẽ phân tích hình ảnh từ camera, nhận diện và đếm chính xác số lượng sản phẩm một cách nhanh chóng.
  • Kết quả đếm được hiển thị trực tiếp trên màn hình máy tính

Ứng dụng: nhà máy sản xuất, nhà xưởng có quy mô sản xuất số lượng lớn, sản xuất theo dây chuyền kho hàng, v.v.

Nhận dạng ký tự, xử lí hình và văn bản (OCR)

Giải pháp cho phép máy tính đọc hình ảnh và xuất ra dữ liệu, chuyển đổi các hình ảnh có chứa văn bản hoặc ký tự sang dạng văn bản có thể xử lý được trên máy tính.

Hiện nay, chúng tôi cung cấp các tính năng nhận diện văn bản cho người dùng bằng cách tích hợp AI vào các ứng dụng cho phép người dùng scan visa/passport, namecard scan văn bản phục vụ việc lưu trữ, số hoá tài liệu,…

Ứng dụng: nhận diện namecard, hóa đơn, nhãn hiệu, v.v.

Chatbot & Trợ lý ảo AI

Tận dụng sức mạnh có sẵn của ChatGPT của OpenAI, Gemini của Google, Copilot của Microsoft, AGI của Meta. DigiTech đã tạo ra các Chatbot AI, trợ lý ảo AI hỗ trợ cho Bộ phận Marketing, CSKH, Đào tạo, TMĐT,…:

  • Xây dựng các phần mềm Web/Mobile App tích hợp với các nền tảng AI trên
  • Huấn luyện theo mục đích riêng theo tri thức của doanh nghiệp,
  • Tinh chỉnh (Tuning) hoặc Prompt Engineering
  • Tối ưu hoá chi phí (cost optimizing)

Chatbot AI và Trợ lý ảo AI cũng đã được tích hợp DigiAIEdu, Digi OmniChannel, DigiEcom, v.v.

Ứng dụng AI trong Phân tích & Dự đoán
(Data Analytic and Prediction)

Chúng tôi đang phát triển & ứng dụng Công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) – RNN trong việc phân tích và dự đoán giá chứng khoán.

Giải pháp giúp nhà đầu tư nhận biết được xu hướng sắp diễn ra của các cổ phiếu mình quan tâm, hoặc các rủi ro, biến động của các cổ phiếu trong tương lai.

  • Phân tích & dự báo giá Cổ phiếu
  • Đề xuất các xu hướng mua hoặc bán cổ phiếu trong tương lai. 

Ứng dụng: Công ty chứng khoán, quỹ đầu tư,…

Tại sao chọn Chúng tôi

Digitech Solutions không chỉ là một nhà cung cấp giải pháp AI mà còn là đối tác đáng tin cậy của bạn.

Với thế mạnh về Công nghệ, khả năng làm chủ về lập trình Trí tuệ nhân tạo (AI) và kinh nghiệm triển khai nhiều dự án thực tế cho Khách hàng ở nhiều lĩnh vực. Digitech Solutions tự tin khẳng định rằng sẽ đem đến giải pháp AI phù hợp sát với nhu cầu thực tế của Doanh nghiệp đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay

Liên hệ ngay hôm nay để nhận tư vấn Miễn phí về giải pháp AI phù hợp cho doanh nghiệp của bạn!

Case Study ứng dụng thành công
giải pháp nhận diện khuôn mặt vào Trường học

Sau khi ứng dụng giải pháp “Nhận diện và Trích xuất hình ảnh” vào Trường học giải pháp đã giúp nhà trường tiết kiệm 70% cho việc quản lý và phân loại hình ảnh. Nhờ đó giáo viên có thể dành nhiều thời gian để chăm sóc và giáo dục các bé. Giải pháp cũng giúp việc nhận diện và phân loại hình ảnh đạt độ chính xác lên đến 99%. Phụ huynh cũng rất hài lòng với giải pháp và họ có thể xem hình ảnh của con mình ở mọi lúc mọi nơi. (Đại diện lãnh đạo nhà Trường chia sẻ)

Xem chi tiết chia sẻ tại đây

Một số hình ảnh tham gia giới thiệu Giải pháp AI
tại sự kiện Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2023 (AI4VN)

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!