Chuyển đổi số News

Chủ tịch TP.HCM: Chuyển đổi số đóng góp 25% GRDP của TP vào năm 2025

Chuyển đổi số đóng góp 25% GRDP của TP. HCM vào năm 2025

Đến năm 2025, chuyển đổi số sẽ đóng góp 25% GRDP của TP.HCM. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã nói khi trao đổi về việc thực hiện mục tiêu phát triển trong dự thảo văn kiện Đại hội XIII.

Thu nhập người dân đạt 37.000USD vào năm 2045

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, TP dựa trên cơ sở của dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng để xây dựng chương trình phát triển bền vững; cùng cả nước, vì cả nước. Do đó, theo ông Nguyễn Thành Phong,  dựa trên cơ sở kết luận của Bộ Chính trị tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy góp ý văn kiện Đại hội XI của Đảng bộ Thành phố; cùng với nghiên cứu dự thảo văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Xác định 3 mốc mục tiêu cụ thể theo tầm nhìn đến năm 2045 của Trung ương, đó là:

Đến năm 2025: TP.HCM là đô thị thông minh, phát triển dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại; là động lực tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước; đi đầu trong đổi mới sáng tạo, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Chuyển đổi số đóng góp 25% GRDP của TP. HCM vào năm 2025
Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong

Đến năm 2030: Là trung tâm về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ và văn hóa của khu vực Đông Nam Á. TP đặt mục tiêu GRDP bình quân đầu người khoảng 13.000USD,

Đến năm 2045: Trở thành trung tâm về kinh tế, tài chính của châu Á, phát triển bền vững, có chất lượng cuộc sống cao, GRDP bình quân đầu người khoảng 37.000 USD, là điểm đến hấp dẫn toàn cầu.

Mục tiêu năm 2020- 2025

Theo ông Phong, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, TP đã đề ra 26 chỉ tiêu phát triển trên 5 lĩnh vực như: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GRDP) bình quân hàng năm khoảng 8%; kinh tế số đóng góp khoảng 25% đến năm 2025, 40% đến năm 2030 trong GRDP của TP; tốc độ tăng năng suất lao động xã hội bình quân đạt 7%/năm…

Để đạt được các mục tiêu đó, người đứng đầu chính quyền TP, cho rằng phải ứng dụng mạnh mẽ khoa học – công nghệ; đổi mới sáng tạo để phát triển nhanh các ngành kinh tế chủ lực.

Phát triển văn hóa – xã hội đồng bộ với phát triển kinh tế, làm nền tảng cho TP phát triển bền vững.

Trong đó, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ quốc tế ở 8 lĩnh vực ưu tiên (CNTT – truyền thông, cơ khí – tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, quản trị doanh nghiệp, tài chính – ngân hàng, y tế, du lịch và quản lý đô thị); tiếp tục phát huy vai trò trung tâm GD-ĐT của cả nước.

Phát triển khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo thực sự là động lực chủ yếu phát triển kinh tế – xã hội; ưu tiên các lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ 5G và sau 5G.

“Đặc biệt, xây dựng TP trở thành một không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Nơi tư tưởng; đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hiện hữu thường xuyên; trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của người dân, cán bộ, đảng viên của thành phố mang tên Bác”, ông Phong khẳng định.

Theo Vietnamnet.vn

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

CÔNG TY

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Digitech Solutions là Công ty Phần mềm & Cung cấp các dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

VP: Tòa nhà SBI, Đường 03, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9,  Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!