News

Martech là gì? Lợi ích Martech đối với doanh nghiệp

Martech là gì? Lợi ích

Thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Việc ứng dụng kỹ thuật số trong công việc để tiết kiệm thời gian và tăng tính hiệu quả ngày càng trở nên cần thiết đối với các Doanh nghiệp. Thật lạc hậu nếu một công ty mà chỉ làm việc truyền thống trên giấy tờ mà không áp dụng bất cứ thiết bị công nghệ nào trong quá trình làm việc như việc sử dụng máy tính, internet để kết nối, tiếp nhận thông tin hay việc sử dụng các công cụ hỗ trợ trong công việc để tăng hiệu quả.

Trong Marketing cũng vậy. Để làm marketing hiệu quả và bắt kịp xu hướng thì những marketer bây giờ không chỉ đơn giản là áp dụng chiến lược 4P hay 7P mà họ luôn phải cải tiến; nắm bắt xu hướng và không ngừng ứng dụng công nghệ để việc marketing đạt hiệu quả tối đa. Sự kết hợp giữa Công nghệ với hoạt động Marketing gọi là Martech.

 MarTech là gì?

Hiểu đơn giản, Martech là Marketing Technology chính là sự hợp nhất giữa công nghệ với các hoạt động marketing. Cụ thể, MarTech là tập hợp các giải pháp; nền tảng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong quá trình xây dựng chiến lược tiếp thị; quảng bá sản phẩm/ thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu trên hàng loạt các kênh thông tin khác nhau.

Martech không chỉ đơn giản là các tool, các hệ thống platform mà trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ các Doanh nghiệp trong quá trình phát triển, giúp các doanh nghiệp thực hiện các dự án marketing hiệu quả với sự kết nối online từ khâu lên kế hoạch; xây dựng quy trình, đo lường chi phí, triển khai, check lại,… tất cả đều được sự hỗ trợ từ công nghệ.

Việc ứng dụng Martech đã mang lại nhiều lợi ích cho Doanh nghiệp, điển hình như:

  • Dễ dàng thu thập data khách hàng.
  • Martech giúp doanh nghiệp kết nối và tương tác với mọi người trong, nắm bắt được trải nghiệm của khách hàng
  • Hiểu insight, tâm lý, hành vi, khách hàng để xây dựng chiến lược marketing phù hợp làm hài lòng và giữ chân khách hàng
  • Đo lường hiệu quả chiến dịch truyền thông; tối ưu các chi phí quảng cáo, thay vào đó tập chung vào khách hàng tiềm năng để tạo ra 80% doanh thu và cá nhân hóa chiến dịch.
  • Đặc biệt, Martech còn giúp cho việc tăng trưởng đột phá Growth Hacking.

    Lợi ích của martech
    Doanh nghiệp dễ dàng kết nối, thu thập data khách hàng

Tổng kết lại thì việc ứng dụng Martech là không thể thiếu trong một doanh nghiệp. Đặc biệt, chúng ta đang sống và làm việc trong thời đại công nghệ số thì việc ứng dụng công nghệ để thiết lập chiến lược marketing rất cấp bách và quan trọng; nó giúp cho các doanh nghiệp tăng trưởng đột phá và giành lợi thế cạnh tranh. Doanh nghiệp có tăng trưởng hay không phụ thuộc vào kỹ năng, cách tiếp cận, ứng dụng công nghệ vào làm việc để nắm bắt cơ hội, sử dụng công nghệ để vận dụng tối đa ưu điểm tạo ra sự đột phá vượt bậc.

Để hiểu đúng và ứng dụng Martech hiệu quả. Chúng ta cần có nền tảng, tư duy cả Marketing và Công nghệ. Một số trường hợp điển hình đã áp dụng thành công Martech để tăng trưởng đột phá có thể kể đến như Paypal, Airbnb, Dropbox, Amazon,…

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

CÔNG TY

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!