News

Thử nghiệm camera AI giám sát đường điện cao thế tại Tây Hà Nội – Chèm

camera giam sat trên đường dây 220kV Tây Hà Nội - Chèm

Hệ thống giám sát đường điện cao thế bằng camera AI đang được thử nghiệm trên đường dây 220kV ở Tây hà Nội – Chèm với 4 camera giám sát chạy bằng pin năng lượng mặt trời. Hệ thống bao gồm camera 360, hộp điều khiển và pin mặt trời. Thiết bị có khả năng quan sát trong phạm vi 500m – 1km.

Cơ chế hoạt động của camera AI

Lắp một camera bình thường sau đó tích hợp với box AI. Box AI sẽ nhận video từ luồng camera sau đó xử lý, nhận biết các hành vi bất thường. Sau khi phát hiện ra thì thiết bị sẽ gửi tín hiệu đến trung tâm và trung tâm sẽ gửi lên màn hình hiển thị hình ảnh và thông báo đến máy tính, smartphone

Lợi ích khi giám sát đường điện cao thế bằng camera AI

Ông Đinh Thế Hùng – Phó Giám đốc Truyền tải điện Hà Nội cho biết: Camera giám sát không những giúp giảm thiểu công việc của người công nhân phải đi kiểm tra trực tiếp đường dây mà còn giúp giám sát được 24/24 giờ đường dây trên tuyến. Công nghệ này rất phù hợp đối với các tuyến đường dây đi qua các khu vực có địa hình phức tạp, khó khăn, các điểm thường xuyên sạt lở… Trong khi, các tuyến đường dây do Truyền tải điện Hà Nội quản lý thường đi qua các khu vực dân cư, các khu vực giao cắt với hệ thống giao thông, giao chéo với các đường dây trung thế…. nhất là nhiều tuyến đường giao thông của Hà Nội hiện nay đang được thi công trong và ngoài hành lang lưới điện rất nhiều. Toàn bộ hành lang tuyến con người không thể đi kiểm soát thường xuyên được thì camera giải quyết được vấn đề này ở mọi lúc mọi nơi. Cán bộ kỹ thuật/người công nhân chỉ cần có kết nối camera với điện thoại là có thể nắm tình hình của đường dây được mà không cần phải đi trên tuyến, những nguy cơ vi phạm hành lang đường dây truyền tải sẽ kịp thời được phát hiện và xử lý bất kể thời gian nào.

Vị trí cột 38 đường dây 220kV Tây Hà Nội – Chèm được lắp Camera giám sát. Ảnh(Google)

Qua đánh giá ưu điểm nổi bật của việc lắp đặt camera giám sát đã giúp cho người vận hành giám sát liên tục được hình ảnh các vị trí cột hay cung đoạn đường dây cần giám sát để giảm sức người. Camera giám sát cho chúng ta có được hình ảnh rõ nét để đánh giá chính xác tình trạng kỹ thuật, hiện trạng thực tế trong quá trình vận hành cũng như khi chịu tác động của ngoại cảnh. Ví dụ như giám sát hình ảnh móng cột có nguy cơ bị sạt lở; theo dõi giám sát hành lang đường dây; các khoảng cột nằm trong khu vực công trường đang thi công, thường xuyên có xe, phương tiện vận chuyển, máy qua lại khoảng giao chéo quan trọng như cảng, đường giao thông, khu đông dân cư, các khoảng cột… Để từ đó có phương án nâng cao chất lượng quản lý vận hành đường dây, sớm ngăn ngừa sự cố./.

Theo Vnexpress

 

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

CÔNG TY

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!