News

Thương mại điện tử dự báo sẽ đem lại nguồn doanh thu khủng cho doanh nghiệp

xu huong nganh thuong mai dien tu

Thương mại điện tử (E-Commerce) đang được xem là ngành phát triển nhất hiện nay. Đặc biệt, ảnh hưởng của đại dịch covid19, hành vi mua sắm của khách hàng cũng thay đổi, người tiêu dùng có xu hướng mua hàng trực tuyến nhiều hơn. Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, trong khi các ngành nghề đều bị ảnh hưởng thì ngành thương mại điện tử năm 2020 vẫn chứng kiến sự tăng trưởng bứt phá. Dự đoán năm 2021 ngành thương mại điện tử sẽ tiếp tục bùng nổ.

Tương lai thị trường ngành thương mại điện tử

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2020 đã ghi nhận trên 113 triệu lượt xem và tương tác của người tiêu dùng trên các nền tảng trực tuyến của Online Friday, thị trường ghi nhận 3,7 triệu đơn hàng được giao dịch trong 60 giờ, tăng 267% so với cùng kỳ. Thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng ấn tượng trong năm 2020 với mức tăng 18%, quy mô thị trường 11,8 tỷ USD, ước tính chiếm 5,5% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước.

Điều đáng chú ý là các doanh nghiệp sản xuất nằm trong nhóm lớn nhất cả nước đều đưa thương mại điện tử vào chiến lược phát triển dài hạn để đối phó với khủng hoảng và xây dựng kênh phân phối mới.

Lợi ích của sử dụng một website thương mại điện tử riêng biệt

 • Tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản phí thuê mặt bằng, thuê và đào tạo nhân viên,… Giảm bớt một số khoản chi phí nhưng lợi nhuận vẫn đạt kết quả cao nếu như bạn biết kết hợp một số chiến lược marketing online.

 • Tăng lợi nhuận

Việc cá nhân hóa thương hiệu trên website thương mại điện tử sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Điển hình, Doanh nghiệp sẽ mở rộng tệp khách hàng nhờ vào các thanh công cụ tìm kiếm. Nếu như trước đây, với mô hình thương mại truyền thống, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chỉ dừng lại ở việc thúc đẩy doanh thu thông qua thương hiệu hay những mối quan hệ. Nhưng với một nền tảng thương mại điện tử, doanh thu có thể đến được từ bất cứ nguồn nào.

 • Gia tăng khả năng tương tác với khách hàng

Web thương mại điện tử sẽ giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm nhanh hơn, mọi thông tin chi tiết về sản phẩm đều được thể hiện lên web một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Điều này giúp khách hàng dễ tiếp cận đến sản phẩm và tăng độ tin cậy về thương hiệu sản phẩm doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra với chức năng chat trực tuyến sẽ giải quyết được thắc mắc của khách hàng và vì thế mà tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sẽ cao hơn.

loi-ich-website-thương-mại-điện-tử
Hình minh họa E-Commerce
 • Thao tác đơn giản, nhanh chóng: khách hàng sẽ ngày càng ưa chuộng sự đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi trong mua hàng. Do đó, website càng được thiết kế đơn giản, dễ dùng sẽ càng có lợi thế.
 • Kết hợp nhiều cổng thanh toán, nhiều đơn vị vận chuyển.
 • Tích hợp với hệ thống CRM, Email marketing, omni channel(bán hàng đa kênh)
 • Tính tương thích và dễ dùng trên mọi thiết bị,..

Xây dựng website thương mại điện tử ở đâu?

Với việc ứng dụng công nghệ chuyển đổi số. Digitech Solutions đã phát triển giải pháp E-commerce (Thương mại điện tử) nhằm giải quyết vấn đề, nâng cao hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệ. Một số tính năng mà chúng tôi đưa ra sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiêp của bạn như sau:

Tham khảo Demo website do Chúng tôi phát triển tại đây

 • Quản lý sản phẩm, thông tin giá sản phẩm, giá, giá khuyễn mãi, các sản phẩm liên quan.
 • Quản lý kho đơn giản: xuất/ nhập kho, theo số hàng tồn kho, báo cáo tồn kho, giá nhập kho.
 • Kết nối cổng thanh toán Alepay
 • Tích hợp hệ thống CRM, Email marketing,ERP, Omni – channel(bán hàng đa kênh)
 • SEO căn bẳn để tăng hiện thị của site trên thanh công cụ tìm kiếm
 • Cho phép khách hàng quản lý thông tin cá nhân, quản lý đơn hàng của mình và các sản phẩm ưa thích.
 • Tính năng tương tác trực tuyến với khách hàng,…

Với sự am hiểu chuyên môn về kỹ thuật kết hợp với kiến thức kinh doanh. Chúng tôi hiểu khách hàng của bạn cần gì và làm thế nào để phát triển toàn diện. Mang đến một website hỗ trợ tốt nhất trong hoạt động kinh doanh của bạn. Để được hỗ trợ cũng như tư vấn tốt nhất về website thương mại điện tử do chúng tôi phát triển. Quý khách vui lòng liên hệ với Chúng tôi qua Hotline/Zalo/Whatsapp: 0973 175 839 để được đội ngũ kỹ thuật chăm sóc hỗ trợ tư vấn.

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!