News

Zalo AI Hackathon:Các vấn đề từ cuộc sống sẽ lần đầu vào đề thi trí tuệ nhân tạo

Đề tài mang tính thời sự, được dư luận quan tâm cao là bài toán đầy thử thách tại Zalo AI Hackathon 2019 diễn ra vào ngày 14 và 15.12, ở TP.HCM

Thể lệ cuộc thi

Mở đầu cuộc thi, với đề thi thuộc lĩnh vực thị giác máy tính (Computer Visions). Các đội chơi sẽ nhận bộ dữ liệu hình ảnh đã được gắn nhãn cùng đề bài tương ứng. Trong vòng 24 giờ, các đội thi sẽ phải huấn luyện mô hình AI tối ưu nhất để đáp ứng tiêu chí của đề. Sau đó, mô hình này sẽ được kiểm tra độ chính xác bằng cách chạy thử trên một bộ dữ liệu chưa được gắn nhãn.

Ngoài ra, trong suốt quá trình thi. Các thí sinh cũng sẽ được hỗ trợ và cố vấn bởi hội đồng chuyên môn. Gồm các chuyên gia đến từ Zalo AI Lab, trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các sản phẩm AI-first của Zalo.

Điều đặc biệt là trong vòng 24 giờ. Không ra khỏi khu vực thi, được ban tổ chức chuẩn bị sẵn chỗ nghỉ ngơi và ăn uống. Các kỹ sư AI phải đưa ra giải pháp cho đề thi Computer Visions. Nếu thành công. Kết quả từ cuộc thi có thể ứng dụng ngay vào thực tiễn và giải quyết vấn đề nóng hổi trong xã hội Việt Nam hiện nay.

Mục đích cuộc thi Zalo AI Hackathon

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện về trí tuệ nhân tạo. Do Zalo tổ chức với mục đích khuyến khích việc ứng dụng AI vào cuộc sống. Giải quyết các bài toán cấp thiết của xã hội. Phục vụ cho nhu cầu của hàng triệu người Việt Nam.

Với mô hình Hackathon. Các thí sinh sẽ có nhiều cách tiếp cận vấn đề và đưa ra giải pháp, từ cơ bản đến nâng cao cho cùng một bài toán. Do đó, Zalo AI Hackathon được đánh giá là một sân chơi mở. Quy tụ các anh tài trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Từ sinh viên đến các kỹ sư AI cũng có thể tham gia tranh đấu trong cùng một kỳ thi.

Với vị thế tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Zalo không chỉ tích cực nghiên cứu, ứng dụng AI vào chính các sản phẩm công nghệ của mình. Mà còn mong muốn khuyến khích việc ứng dụng AI vào thực tiễn ở Việt Nam.

Được biết, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 80 triệu đồng. Tham dự cuộc thi, các thí sinh cũng sẽ cầm chắc suất vé mời đến Zalo AI Summit 2019. Sự kiện quy tụ các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

CÔNG TY

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Digitech Solutions là Công ty Phần mềm & Cung cấp các dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

VP: Tòa nhà SBI, Đường 03, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9,  Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!