AI Event

AI trong văn hóa kinh doanh và xu hướng tiêu dùng mới

Chiều ngày 31/5/2024 tại TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn “Văn hóa kinh doanh với xu hướng tiêu dùng mới”.

Theo các doanh nghiệp chia sẻ, văn hóa kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự khác biệt trong hoạt động kinh doanh. Xu hướng tiêu dùng mới đang trở nên phổ biến và trở thành một phần của văn hóa kinh doanh mà nhiều doanh nghiệp đang hướng tới, nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Việc nắm bắt kịp thời xu hướng tiêu dùng mới sẽ mở ra cơ hội phát triển nhanh chóng cho doanh nghiệp, tuy nhiên cũng đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức.

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng chia sẻ rằng trong nền kinh tế hội nhập hiện nay, văn hóa kinh doanh gắn liền với hoạt động sản xuất và tiêu dùng, mang lại những giá trị kinh tế đồng thời với giá trị nhân văn và ý nghĩa xã hội. Điều này đã tạo nên diện mạo mới cho nền kinh tế hiện đại. Tuy nhiên, để xây dựng nền văn hóa tiêu dùng phù hợp với nền kinh tế hiện đại, chúng ta cần có chiến lược và mục tiêu cụ thể.

Ông Phòng cho biết, trong bối cảnh kinh tế hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, các sản phẩm ngày càng đa dạng về mẫu mã, chất lượng được đảm bảo, và dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng được nâng cao. Người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn và tiện ích phục vụ cho cuộc sống. Điều này đồng nghĩa với việc đã hình thành một xu hướng tiêu dùng mới, hiện đại và tiện ích hơn. “Đây là những biến động quan trọng mà doanh nghiệp và những người làm tiếp thị cần theo dõi để hiểu rõ nguyện vọng và nhu cầu của thị trường, từ đó điều chỉnh chiến lược kinh doanh và tiếp cận khách hàng,” ông Hoàng Quang Phòng nhấn mạnh.

Ứng dụng AI trong văn hóa kinh doanh và xu hướng tiêu dùng mới

Chia sẻ về việc ứng dụng AI trong kinh doanh, ông Hoàng Văn Tam, CEO công ty Digitech Solutions, cho biết AI sẽ đóng vai trò quan trọng trong văn hóa kinh doanh và xu hướng tiêu dùng mới. Ông nêu ra những lợi ích lớn nhất của AI đối với các lãnh đạo doanh nghiệp như cải thiện mối quan hệ với khách hàng, tăng năng suất, cải thiện bán hàng, tiết kiệm chi phí vận hành, rút ngắn thời gian phản hồi, giảm nguy cơ sai sót, tăng cường khả năng ra quyết định, và cải thiện quy trình làm việc.

(Ông Hoàng Văn Tam - CEO Digitech Solutions chia sẻ Ứng dụng AI trong văn hóa Kinh doanh và xu hướng tiêu dùng mới)

Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ về những ứng dụng AI vào các bài toán thực tế trong doanh nghiệp như:

  • Tự động hoá Công việc
  • Quản lý hiệu suất & Giám sát
  • Nâng cao trải nghiệm nhân viên
  • Phân tích phát triển SP mới
  • Thử nghiệm thị trường
  • Cá nhân hoá Sản phẩm
  • Phân tích Chân dung KH
  • Sản xuất nội dung
  • Nhận diện thương hiệu
  • Tận dụng AI để “lắng nghe” nhu cầu người tiêu dùng để: cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, mua sắm thông minh và tiện lợi, tăng cường dịch vụ khách hàng
 
Mặc dù AI mang lại tiềm năng và cơ hội lớn trong tương lai nếu được doanh nghiệp tận dụng đúng đắn và hiệu quả, ông Tam cũng chỉ ra những thách thức khi triển khai AI vào hoạt động sản xuất kinh doanh. AI có thể ảnh hưởng đến một số công việc lặp đi lặp lại không đòi hỏi kỹ năng cao như nhân viên nhập liệu, chuyên viên tiếp thị từ xa, nhân viên dịch vụ khách hàng, lễ tân, tổng đài, lồng tiếng, và sáng tạo nội dung.

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!