AI

Top 5 Công Cụ Gán Nhãn Dữ Liệu (Data Labeling) Phổ Biến

Khi bắt đầu một dự án AI hoặc machine learning, việc gán nhãn dữ liệu là một bước không thể thiếu để xây dựng và huấn luyện mô hình của bạn. Tuy nhiên, quá trình này thường đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, đặc biệt khi bạn phải xử lý một lượng lớn dữ liệu. Để giúp đơn giản hóa công việc này, có nhiều công cụ gán nhãn dữ liệu hiệu quả được phát triển, từ các giải pháp open-source đến các nền tảng thương mại. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá các công cụ hàng đầu trong lĩnh vực này, giúp bạn tối ưu hóa quá trình gán nhãn dữ liệu và nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn cho dự án của mình.

Công cụ gán nhãn dữ liệu miễn phí

CVAT: CVAT là một công cụ mã nguồn mở được phát triển bởi Intel. Nó hỗ trợ nhiều loại dữ liệu khác nhau, bao gồm hình ảnh, video, âm thanh và văn bản. CVAT có giao diện người dùng trực quan và dễ sử dụng, đồng thời cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ như tạo nhãn, chỉnh sửa nhãn, quản lý dự án và cộng tác.

Ưu điểm: 

  • CVAT là công cụ trực tuyến, không cần cài đặt ứng dụng để chú thích dữ liệu.
  • Người dùng có thể cộng tác và tạo tác vụ công khai để chia nhỏ công việc giữa những người dùng khác..
  • Chú thích tự động trong CVAT cho phép người dùng sử dụng nội suy giữa các khung hình chính.

Hạn chế:

  • Hỗ trợ trình duyệt hạn chế của CVAT yêu cầu phải sử dụng Google Chrome.
  • Thiếu tài liệu hướng dẫn về mã nguồn có thể khiến việc hiểu cách thức hoạt động bên trong của công cụ trở nên khó khăn.
  • Kiểm tra cần được thực hiện thủ công, làm chậm quá trình phát triển.

Labelbox: Labelbox là một nền tảng data labeling miễn phí với giao diện người dùng kéo thả trực quan.Nó được phát triển vào năm 2018 và kể từ đó đã trở thành một trong những công cụ nổi tiếng hàng đầu để gán nhãn dữ liệu. Nó hỗ trợ gán nhãn bằng hộp biên, đa giác và đường thẳng và nhiều công cụ gán nhãn khác phức tạp hơn.

Ưu điểm:

  • Trải nghiệm người dùng trực quan
  • Khả năng chú thích dữ liệu mạnh mẽ
  • Hợp tác nhóm được thực hiện dễ dàng

Hạn chế:

  • Giao diện phức tạp: Mặc dù được đánh giá tích cực nhưng một số người dùng vẫn bày tỏ khó khăn khi điều hướng qua giao diện của Labelbox
  • Hỗ trợ thiếu: Một khiếu nại phổ biến là sự chậm trễ trong việc nhận hỗ trợ kỹ thuật từ Labelbox.

LabelMe: LabelMe là một công cụ data labeling trực tuyến được tạo ra bởi Phòng thí nghiệm Khoa học Máy tính và Trí tuệ Nhân tạo MIT. Nó hỗ trợ đánh nhãn hình ảnh và cung cấp nhiều tính năng như tạo nhãn, chỉnh sửa nhãn và cộng tác. LabelMe có thể được sử dụng trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Nó có thể chạy trên hệ điều hành Windows, Ubuntu và Mac cùng với trình khởi chạy Python.

Ưu điểm:

  • LabelMe có thể được sử dụng trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Nó có thể chạy trên hệ điều hành Windows, Ubuntu và Mac cùng với trình khởi chạy Python.
  • Cung cấp khả năng phân loại thông qua công cụ chú thích cờ hình ảnh cũng như tính năng dọn dẹp và có giao diện người dùng có thể tùy chỉnh.
  • Xuất phân đoạn ngữ nghĩa và thể hiện ở định dạng VOC và COCO

Hạn chế:

  • Hầu như không có khả năng quản lý dự án vì nó không dành cho việc ghi nhãn hợp tác

Công cụ gán nhãn dữ liệu trả phí

Dataturk: Cũng giống Supervise.aiDataturk cũng là một nền tảng data labeling đám mây cung cấp nhiều tính năng như tạo nhãn, chỉnh sửa nhãn, quản lý dự án, cộng tác và kiểm soát chất lượng. Nó hỗ trợ nhiều loại dữ liệu khác nhau, bao gồm hình ảnh, video, âm thanh và văn bản.

Scale AI: Tương tự  Dataturk, Scale AI là một nền tảng data labeling đám mây cung cấp nhiều tính năng như tạo nhãn, chỉnh sửa nhãn, quản lý dự án, cộng tác và kiểm soát chất lượng. Scale AI hỗ trợ nhiều loại dữ liệu bao gồm hình ảnh, video, âm thanh và văn bản.

Kết luận: Việc chọn công cụ đánh nhãn dữ liệu phù hợp là một bước quan trọng để đảm bảo sự thành công của dự án AI của bạn. Hãy xem xét kỹ nhu cầu của dự án, các tính năng cần thiết, khả năng tích hợp, chi phí, đánh giá từ người dùng và dịch vụ hỗ trợ để đưa ra quyết định đúng đắn. 

Dịch vụ Cho thuê nhân sự đánh nhãn dữ liệu - Digitech Solutions

Digitech Solutions hiểu rõ rằng gán nhãn dữ liệu là một bước không thể thiếu trong quá trình xây dựng và huấn luyện mô hình AI. Công việc gán nhãn sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí. Do đó, Đội ngũ của chúng tôi không chỉ là những chuyên gia về gán nhãn dữ liệu, mà còn là những người có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực AI, machine learning, và computer vision.

Digitech Solutions cung cấp dịch vụ cho thuê nhân sự đánh nhãn Data Label chuyên nghiệp có kinh nghiệm từ 3 năm đến 10 năm, được đào tạo bài bản từ cơ bản đến chuyên sâu các kiến thức công nghệ, kết với kỹ năng làm việc và quản lý dự án. Chúng tôi luôn cập nhật kiến thức công nghệ mới nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của Doanh nghiệp để đảm bảo dự án được triển khai dự án kịp thời, nhanh chóng và đúng tiến độ. Digitech Solutions hứa hẹn sẽ trở thành đối tác cung cấp nhân sự chuyên nghiệp và luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt quá trình triển khai dự án, cung cấp cho bạn những nhãn dữ liệu chính xác và nhất quán, từ những dự án nhỏ đến những dự án lớn và phức tạp nhất.

Nếu bạn đang tìm dịch vụ cho thuê nhân sự đánh nhãn cho dự án AI, đừng ngần ngại liên lạc với Digitech Solutions Hotline/Zalo: 0973 175 839 hoặc Email: info@vndigitech.com để được tư vấn nhân sự phù hợp.

(Công việc gán nhãn dữ liệu)

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!