blog

Cây tre và bài học đắt giá về sự “Kiên trì” nếu bạn muốn thành công

cây tre và bài học về sự kiên trì

 Câu chuyện cây tre

Cây tre, ở giai đoạn đầu phát triển. Khi Tre mới chỉ là búp măng non thì phải mất 4 năm mới cao được 3cm. Nhưng từ năm thứ 5 trở đi. Tre bắt đầu phát triển một cách nhanh chóng. Nó có thể cao thêm 30cm mỗi ngày và trong vòng 6 tuần đã đạt được ngưỡng 15m và có thể nhiều hơn thế nữa. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng trong suốt 4 năm đầu đó. Cây tre đã “Kiên trì” mở rộng phạm vi bộ rễ của mình trong lòng đất. Rễ của Tre có thể lên đến vài chục, thậm chí là vài trăm mét vuông.

Bamboo forest in kyoto, japan. Free Photo
Quá trình phát triển của cây tre

Bài học rút ra cho bản thân về sự “Kiên trì”

Trong cuộc sống cũng vậy. Dù xuất phát điểm của bạn như thế nào cũng không quan trọng, đừng vội nản. Hãy tập cho bản thân thói quen không ngừng học hỏi, tích lũy nhiều kiến thức, kinh nghiệm và hãy “Kiên trì” xây dựng cho bản thân một nền tảng vững chắc, thành công ắt sẽ đến với bạn trong tương lai và khi đó giống như Cây Tre, bạn sẽ nhanh chóng thành công vượt bậc.
Một câu nói của nhà văn Lỗ Tấn mà tôi khá tâm đắc, ông nói : “ Trên đường thành công không có bước chân kẻ lười biếng”. Đúng vậy, chả có ai sinh ra đã thành công. Mọi sự cố gắng, nỗ lực đều do chính bản thân mà ra. Chỉ có kiên trì phấn đấu, dám đương đầu với thử thách thì bản thân mới nhận ra giá trị của mình. Càng khó khăn bao nhiêu, bạn càng thách thức bản thân thì con đường sau này bạn đi sẽ trải đầy hoa hồng, đích đến vinh quang của bạn càng gần hơn.
Vì vậy muốn thành công thì hãy Kiên trì nhé !!! Đến cây tre còn làm được tại sao chúng ta lại không thể?

 

#kientri
#phattrienbanthan

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!