Chuyển đổi số News

CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐÃ LÀ TẤT YẾU SAU KHI COVID

Covid diễn biến phức tạp

Covid ập đến nhanh quá! Nó lây lan với tốc độ số nhân/số mũ. Không phân biệt quốc gia, lãnh thổ, sắc tộc, ngành nghề nào. Nó tàn phá một cách ghê gớm. Làm hàng chục nghìn người chết. Hàng triệu người suy yếu sức khoẻ nghiêm trọng. Đặc biệt có tới hàng trăm nghìn/triệu người mất việc làm hoặc bị ảnh hưởng. Tỷ lệ các doanh nghiệp có nguy cơ phá sản lên đến hàng trăm nghìn,…

Covid đã để lại những hậu quả nghiêm trọng. Từ chính phủ đến các tổ chức, doanh nghiệp, gia đình, cá nhân. Phải thay đổi, thích ứng, để đối phó. Để không bị lây nhiễm và tập trung nguồn lực để dập tắt nó. Ngoài chống đỡ và dập tắt nó. Còn phải đối phó với nguy cơ khủng hoảng kinh tế. Mong sao các nhà khoa học, ngành y tế các nước, các chính phủ sớm đưa vaccine vào phổ cập để đánh bại nó để thế giới loài người trở lại bình thường như trước đây.

Tầm quan trọng của Chuyển đổi số

Tuy nhiên, nhìn ở một góc độ tích cực lạc quan khác. Nó cùng làm cho tất cả mọi người nhìn nhận lại nhiều vấn đề: Thế giới không phải cứ phẳng tuyệt đối là tốt. Con người sống chậm lại để yêu thương nhau hơn, đoàn kết hơn. Các doanh nghiệp thay đổi tư duy và phong cách làm việc. Người lao động cần nhanh chóng đủ năng lực, kỹ năng, ý thức để có thể làm việc độc lập, online. Đặc biệt các doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi số. Để chuyển đổi số cần các khâu chuẩn bị tốt. Con người tương tích, quy trình tương thích, công nghệ tương thích. Thời gian vừa qua chứng kiến ngành giáo dục phải chuyển đổi số Ngay & Luôn, nhưng do chưa có sự chuẩn bị trước nên chúng ta cũng còn những bất cập nhất định.

Một trong những phương pháp tiếp cận chuyển đổi số thành công là Chuyển đổi doanh nghiệp theo cấp số nhân/số mũ “EXPONENTIAL TRANSFORMATION” được đề xuất bởi Francisco Palao, Michelle Lapierre, Salim Ismail

Mong cho tất cả chúng ta chiến thắng covid, chống khủng hoảng kinh tế thành công và chuyển đổi số để chuẩn bị cất cánh hậu covid.

#vndigitech.com

Đọc thêm tại trithucquantri.com

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

CÔNG TY

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!