blog Công nghệ

FLUTTER – XU HƯỚNG LẬP TRÌNH MOBILE APP 2022

Flutter là gì?

Flutter là SDK – Software Development  Kit (Bộ công cụ phát triển phần mềm) công nghệ mã nguồn mở được tạo ra bởi Google. Nó được sử dụng để phát triển ứng dụng cho Android và iOS.

Flutter đang được giới lập trình ưa chuộng và chọn để lập trình mobile app

Độ ưa chuộng của cộng đồng công nghệ dành cho Flutter đang gia tăng rất rõ ràng, bên cạnh con số nửa triệu người dùng hàng tháng, top 5 khu vực có nhiều kỹ sư đang tin dùng Flutter là Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và khối EU.

“Ngày nay Flutter đang tạo động lực cho giới lập trình khắp mọi nơi tạo ra những ứng dụng chất lượng cao cho hàng triệu người tiêu dùng. Và đây mới chỉ là khởi đầu. Flutter có tính linh hoạt rất cao và nó đã bắt đầu lấn vào nhiều lĩnh vực công nghệ ngoài thị trường di động. Trong vài năm tới chúng ta có thể sẽ thấy nền tảng lập trình này xuất hiện ở nhiều mảng hơn.” Eric Seidel – Quản lý Kỹ Thuật của Google chia sẻ

Hiện nay, có khoảng 50,000 app Flutter sẵn có trên Google Play Store và con số này vẫn đang tiếp tục tăng dần. Tập đoàn Alibaba, eBAY, Groupon và nhiều nền tảng thương mại khác cũng đang sử dụng Flutter để tạo ra diện mạo thống nhất giữa các website và app của mình.

Theo số liệu thống kê của Github, số lượng đóng góp cho các dự án mã nguồn mở với React Native hiện đang có 9.1k người đóng góp, trong khi con số này bên phía Flutter là 13k.

Thống kê từ Stack Overflow cho thấy công nghệ được yêu thích lập trình và sử dụng ngôn ngữ Flutter chiếm 68,17%, trong khi đó React Native đạt 57.9%.

Điều này càng chứng tỏ Flutter đang dần chiếm ưu thế và được giới lập trình ứng dụng nhiều trong phát triển mobile app

Tại sao Flutter được ưu ái trong lập trình mobile app hơn trong những năm gần đây?

Phát triển ứng dụng nhanh chóng: Tính năng hot reload của nó giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng thử nghiệm, xây dựng giao diện người dùng, thêm tính năng và sửa lỗi nhanh hơn. Trải nghiệm tải lại lần thứ hai, mà không làm mất trạng thái, trên emulator, simulator và device cho iOS và Android.

UI đẹp và biểu cảm: Thỏa mãn người dùng của bạn với các widget built-in đẹp mắt theo Material Design và Cupertino (iOS-flavor), các API chuyển động phong phú, scroll tự nhiên mượt mà và tự nhận thức được nền tảng.

Truy cập các tính năng và SDK native: Làm cho ứng dụng của bạn trở nên sống động với API của platform, SDK của bên thứ ba và native code. Nó cho phép bạn sử dụng lại mã Java, Swift và ObjC hiện tại của mình và truy cập các tính năng và SDK native trên iOS và Android.

Phát triển ứng dụng thống nhất: Flutter có các công cụ và thư viện để giúp bạn dễ dàng đưa ý tưởng của mình vào cuộc sống trên iOS và Android. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm phát triển trên thiết bị di động, thì Flutter là một cách dễ dàng và nhanh chóng để xây dựng các ứng dụng di động tuyệt đẹp. Nếu bạn là một nhà phát triển iOS hoặc Android có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng Flutter cho các View của bạn và tận dụng nhiều code Java / Kotlin / ObjC / Swift hiện có của bạn.

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Digitech Solutions là Công ty Phần mềm & Cung cấp các dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

VP: Tòa nhà SBI, Đường 03, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9,  Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!