Công nghệ News

MOBILE APP – “NGÔI SAO” ĐANG LÊN TRONG NĂM 2022

Việc ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số đã thay đổi hành vi của người tiêu dùng như thế nào?

Sự phổ biến của smartphone đã thay đổi hành vi mua sắm của khách hàng. Hiện nay, thay vì tìm kiếm và mua hàng trên các website, nhiều khách hàng lại có xu hướng thích chọn cách mua sắm trên ứng dụng mobile app hơn là website. Chỉ cần một chiếc smartphone nhỏ gọn hoặc một chiếc máy tính bảng được kết nối internet, khách hàng có thể lựa chọn và mua sắm ở bất cứ đâu, trong bất cứ thời điểm nào và có mọi thứ họ cần. 

Không thể phủ nhận một điều rằng, việc sở hữu một website kinh doanh bán hàng sẽ không mang nhiều lại giá trị gì cho doanh nghiệp. Nó được xem là một điều tất yếu tạo ra thương hiệu nhưng chưa đủ để tạo ra nhiều lợi nhuận, trải nghiệm cho người tiêu dùng nếu chưa sở hữu một ứng dụng mobile app. Đặc biệt, từ sau ảnh hưởng của đại dịch covid thì hành vi tiêu dùng của khách hàng càng thay đổi và có xu hướng chuyển qua mua sắm trên các ứng dụng nhiều hơn.

Điều này càng chứng tỏ rằng, việc ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp tăng thêm độ nhận diện thương hiệu, thúc đẩy doanh thu bán hàng và tạo nhiều trải nghiệm cho khách hàng. Do đó, Mobile app + Webapp sẽ là cặp đôi phát triển mạnh mẽ mà các doanh nghiệp cần triển khai trong tương lai.

Thống kê sử dụng mobile app

  1. Đến năm 2025, dự kiến sẽ có 7,49 tỷ người dùng di động trên toàn thế giới. (Nguồn)
  2. Năm 2021, có 230 tỷ lượt tải ứng dụng toàn cầu. (Nguồn)
  3. Năm 2021, chi tiêu cho app store đạt 170 tỷ USD trên toàn thế giới, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. (Nguồn)
  4. Trên toàn cầu, người dùng trung bình dành 4,8 giờ sử dụng di động năm 2021. (Nguồn)
  5. Tổng số giờ xem các ứng dụng phát trực tuyến video đã tăng 32% trên toàn thế giới kể từ trước đại dịch. (Nguồn)
  6. 92,5% thời gian sử dụng điện thoại di động dành cho mobile app trong khi 7,5% thời gian sử dụng điện thoại di động để duyệt web.
  7. Trong tổng thời gian sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh, 43% thời gian dành cho các ứng dụng xã hội và truyền thông, 25,4% cho các ứng dụng ảnh và video, 7,7% cho các ứng dụng trò chơi, 3,1% cho các ứng dụng giải trí và 20,8% cho các danh mục khác.

Thống kê xu hướng mobile app theo ngành

  1. Banking và FinTech: Năm 2021, lượt tải ứng dụng Banking và FinTech đạt kỷ lục 5.9 tỷ lượt tải (Nguồn).

2. Dịch vụ ăn uống, nhà hàng và QR Food, Restaurants And QSRs: Trong năm 2021, ứng dụng ăn uống đạt mức kỷ lục 62 tỷ, nhiều hơn 49% số phiên so với cùng kỳ năm trước (Nguồn).

3. Du lịch

Nửa cuối năm 2021 có tăng trưởng tích cực với ứng dụng du lịch trên thiết bị di động. Quý II/ 2021 đạt 1,95 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới, trước đại dịch là 2,08 tỷ trong quý 2/2019 (Nguồn).

4. Sức khỏe và Thể thao

Các ứng dụng đi bộ và tập thể dục phổ biến nhất ở các nhóm lớn tuổi, trong khi các ứng dụng thiền có nhiều khả năng được Gen Z sử dụng (Nguồn).

5. Bán lẻ

Thời gian dành cho các ứng dụng mua sắm đạt hơn 100 tỷ giờ trên toàn cầu, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái 
Bên cạnh đó, thương mại xã hội (Instagram, Pinterest) và mua sắm trực tiếp dự kiến trở thành thị trường trị giá 2 nghìn tỉ USD vào năm 2024.

6. Giải trí

Thời gian dành cho các ứng dụng thể thao toàn cầu đã tăng trở lại 30% từ năm 2020 so với trước đại dịch năm 2019 (Nguồn).
Vào năm 2021, thời gian dành cho 25 ứng dụng phát trực tiếp hàng đầu đã vượt qua thị trường xã hội tổng thể so với cùng kỳ năm ngoái với hệ số 9 – mức tăng trưởng theo năm là 40% so với tất cả các ứng dụng xã hội là 5% (Nguồn).
Lưu ý rằng mỗi ngành sẽ có tiêu chuẩn và phương thức riêng. Marketer hãy dựa vào từng trường hợp cụ thể tuỳ vào mục đích ứng dụng và mục tiêu chung của doanh nghiệp để rút ra chiến lược phù hợp nhất.

Qua các số liệu thống kê mà chúng tôi thu thập được, nhận thấy năm 2022 dự báo số người dùng thiết bị di động và tải các ứng dụng sẽ ngày càng tăng lên. Điều này đánh thức doanh nghiệp cần phải hành động, thực hiện áp dụng công nghệ cũng là một bước giúp doanh nghiệp thực hiện cuộc chuyển đổi số để đón đầu xu hướng, do đó hãy tiến tới phát triển thêm ứng dụng mobile app để phủ rộng thương hiệu và tăng trải nghiệm khách hàng thay vì chỉ sở hữu website.

 

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!