News

Social Commerce là gì? Cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển kinh doanh online

Với hàng tỷ người dùng mạng xã hội hiện nay thì từ khóa Social Commerce đang dần lấn áp các trung tâm mua sắm

Vậy social commerce là gì?

Social commerce là phương thức bán hàng thông qua các trang mạng xã hội, là một phần của thương mại điện tử, sử dụng các trang mạng xã hội để thực hiện việc mua bán sản phẩm. Hiểu đơn giản là một phương thức kinh doanh online kết hợp giữa MXH với Thương mại điện tử (E-commerce)

Với Social Commerce, toàn bộ quá trình tìm hiểu và mua sắm của khách hàng được diễn ra ngay trên MXH mà khách hàng vẫn thường dùng. Khách hàng thấy sản phẩm (qua quảng cáo, bài viết, livestream, người ảnh hưởng,…), chat để nhận tư vấn, xem sản phẩm, đặt mua và thanh toán ngay khi đang chat với người bán.

Lí do Social commerce sẽ trở thành cơ hội cho doanh nghiệp kinh doanh online

Hiện nay, người dùng thường dành phần lớn để hoạt động trên mạng xã hội. Thống kê cho thấy trung bình người dùng bỏ ra 144 phút mỗi ngày để lướt mạng xã hội. Với sự phát triển mạnh mẽ về lượng người dùng, social đem lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp.

1. Bán hàng trên mạng xã hội sẽ giúp tiếp cận khách hàng

Người dùng dành nhiều thời gian trên các nền tảng mạng xã hội để đọc tin tức, giao lưu kết nối bạn bè, gia đình. Vì vậy, Social trở thành công cụ đắc lực để người dùng khám phá các sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu.

Họ dễ dàng tìm kiếm cảm hứng, phát sinh nhu cầu qua bạn bè, người ảnh hưởng mà họ theo dõi, quảng cáo trả phí… khi lướt mạng xã hội. Đồng thời nhanh chóng bấm theo dõi, nhắn tin trực tiếp với thương hiệu hoặc mua hàng. Đây là lợi thế mà Social Commerce đem lại cho các doanh nghiệp.

2. Chọn công cụ phù hợp để giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả

Sự tăng trưởng vượt bậc của thương mại điện tử ở trên thế giới làm thay đổi nhu cầu và hành vi mua hàng của người dùng. Hiện nay, người tiêu dùng đang dần quen với việc mua hàng trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội. Do đó việc tận dụng phương thức bán hàng kết hợp Social Commerce + E – commerce sẽ là bộ đôi giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và tạo trải nghiệm mua sắm liền mạch cho khách hàng.

Thử nghiệm với chatbots và “chat commerce”: Một cách để giải quyết thách thức trong việc cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, chính là sử dụng chatbots. Mặc dù chatbots sẽ có những hạn chế tùy vào mức độ chi tiết thuật toán, nhưng chúng vẫn có thể cung cấp những câu trả lời nhanh chóng, đơn giản cho một số thắc mắc cơ bản của khách hàng. Hơn nữa, chúng còn mang lại nhiều lợi ích khác, như giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và góp phần củng cố lòng tin của khách hàng với thương hiệu.

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Digitech Solutions là Công ty Phần mềm & Cung cấp các dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

VP: Tòa nhà SBI, Đường 03, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9,  Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!