News

Trí tuệ nhân tạo vào cuộc chống Coronavirus

Tốc độ lây lan của Coronavirus

Coronavirus lan nhanh chóng đã khiến hơn 425 người tử vong. Vượt qua số ca tử vong do dịch SARS năm 2003, theo các nhà chức trách y tế Trung Quốc.

Sự bùng phát của coronavirus. Đã khiến các nhà khoa học công nghệ nỗ lực sử dụng trí thông minh nhân tạo AI trong việc ngăn chặn sự lây lan: robot phun thuốc khử trùng tại các khu vực bị cách ly. Trợ lý giọng nói AI kêu gọi mọi người và tư vấn về việc kiểm dịch tại nhà…

Nhiều khu vực ở Thượng Hải đã chuyển sang sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để sàng lọc sớm hiệu quả hơn. Một chatbot nhận dạng giọng nói đã được thiết kế để đặt câu hỏi và đề nghị cách ly tại nhà với người có nguy cơ mắc bệnh. Theo Xinmin Evening News. “Chúng tôi sẽ gửi thông tin của bạn đến các trung tâm y tế cộng đồng để theo dõi và vui lòng liên hệ với ủy ban dân cư để được giúp đỡ” – chatbot nói.

Ứng dụng Chatbot

Chatbot thu thập và kiểm tra thông tin như danh tính cá nhân. Tình trạng sức khỏe và nơi ở thông qua nhiều câu hỏi. Có thể thực hiện khoảng 200 cuộc gọi trong vòng 5 phút. Thực hiện 200 cuộc gọi này có thể mất tới 2 – 3 giờ nếu thực hiện thủ công. Các chatbot AI có thể nhanh chóng phân loại thông tin và tạo ra các báo cáo hàng ngày. Do đó quá trình theo dõi sự lây lan của virus sẽ hiệu quả hơn, theo báo cáo tin tức địa phương.

Robot tự động cũng đã thay thế con người khử trùng các khu vực bị cách ly để giảm tỷ lệ lây nhiễm. Theo báo cáo phương tiện truyền thông Trung Quốc. Robot này được phát triển bởi Shanghai Ling Chi Technology. Có thể hoạt động không ngừng nghỉ trong hơn 3 giờ, phun thuốc khử trùng trên các tuyến đường tự điều hướng trong bệnh viện.

Ở những vùng xa xôi hơn của Trung Quốc. Chính quyền địa phương đang sử dụng máy bay không người lái được trang bị loa để theo dõi công dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Một video được đăng tải trên Twitter bởi Global Times cho thấy một phụ nữ lớn tuổi đã bị khiển trách bởi chiếc máy bay tự lái gắn loa vì không đeo khẩu trang ở tỉnh Nội Mông phía bắc Trung Quốc. “Tốt hơn hết là bạn nên về nhà, và nhớ rửa tay” – loa tự kêu lên khi người phụ nữ cố đi thật nhanh.

Các công ty công nghệ áp dụng trí tuệ nhân tạo

Các công ty công nghệ bao gồm cả Baidu và Intellifusion. Cho biết các công nghệ AI của họ đang được sử dụng tại các trạm quét thân nhiệt. Tại các nhà ga và sân bay ở các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thâm Quyến – để giảm thời gian chờ đợi và giảm nguy cơ lây nhiễm.

“Dữ liệu lớn và AI không chỉ là công cụ giúp tăng hiệu quả quản lý thành phố. Và tạo ra những đột phá chăm sóc sức khỏe trong các sự kiện khẩn cấp như thế này. Mà còn có thể trao quyền cho tất cả các ngành công nghiệp và trở thành động lực cho chúng”. Ông Robin Li, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Baidu. Cho biết trong một lá thư gửi tới toàn thể nhân viên vào ngày 3/2.

Các công ty công nghệ phát triển AI

Hệ thống do Baidu phát triển sử dụng AI. Để điều khiển cảm biến hồng ngoại trên trán của hành khách đang di chuyển. Phát hiện nhiệt độ cơ thể của họ với độ chính xác lên tới 0,05 độ C. Theo một bài đăng trực tuyến của công ty hôm thứ Bảy.

Công ty internet Trung Quốc Qihoo 360. Đã hợp tác với NoSugar Tech. Để giới thiệu một nền tảng. Cho phép người dùng kiểm tra xem gần đây họ có đi du lịch với người đã nhiễm coronavirus mới hay không.

NoSugar Tech đã biên soạn và xác minh dữ liệu công khai. Từ các nguồn như đài truyền hình và truyền thông nhà nước của Trung Quốc như People Daily để nhập vào nền tảng. Sử dụng trí tuệ nhân tạo của Qihoo 360 và công nghệ dữ liệu lớn. Để đảm bảo thông tin được cập nhật và đáng tin cậy.

Người dùng nhập ngày, hành trình của họ và số chuyến bay hoặc tàu. Để xem họ có tiếp xúc với người bệnh không. Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương. Hơn 21 triệu người đã sử dụng dịch vụ trong vòng hai ngày kể từ khi ra mắt.

Nguồn: http://cafef.vn/tri-tue-nhan-tao-vao-cuoc-chong-coronavirus-20200204100607121.chn

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

CÔNG TY

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!