blog

Tương lai không thể biết trước nếu Coder chọn Cách sống NHÀN HẠ

Coder không nên chọn cách sống nhàn hạ

Câu chuyện con chuột

Một con chuột đang đói cồn cào, lục lọi khắp các ngõ ngách bếp của một căn nhà. Bỗng nó rơi vào trong lu đầy ắp gạo. May mắn đến bất ngờ khiến nó vui mừng không sao tả được. Trong lòng thầm nghĩ “nơi đây đầy gạo và lại an toàn quả là thiên đường rồi”. Nó liền bắt đầu cuộc sống ăn rồi lại ngủ, ngủ rồi lại ăn trong cái lu gạo. Trong khi nó đang say xưa hưởng thụ thì chợt nhận ra Gạo trong Hũ cạn dần tới đáy, mà mình thì không thể nào nhảy ra ngoài được nữa, đành lực bất tòng tâm.

Bài học rút ra khi là một Coder

“Cũng như câu chuyện trên. Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn may mắn có được công việc lý tưởng. Khi đi làm bạn đừng tự mãn và có suy nghĩ làm việc một cách tàng tàng ngày qua ngày mà không tiếp tục nỗ lực phấn đấu để vươn lên thì việc đó cũng sẽ được giao lại cho người khác. Bởi vì, công việc sẽ không nuôi kẻ “nhàn hạ”.

Đối với kỹ sư lập trình cũng vậy. Tuổi nghề của họ rất ngắn và thường cạnh tranh rất khốc liệt. Thường thì hiệu quả lập trình của Coder sẽ giảm dần sau 30 tuổi và sẽ chuyển sang làm các công việc quản lý, chuyên gia hoặc thậm chí có một số coder đã bỏ nghề CNTT mà chuyển nghề sang làm bên những lĩnh vực khác.”

Do đó, ở thời đại hiện đại – kỷ nguyên kỹ thuật số, thì vạn vật đang chuyển động không ngừng. Nếu bạn không ngừng học hỏi và làm mới mình thì bạn sẽ bị lạc hậu và nguy cơ mất việc làm sẽ đến trong tương lai gần. Vì thế, cần phải giữ cho mình quan điểm lạc quan, trau dồi học hỏi cái mới. Né tránh thói quen thích hưởng thụ, an nhàn, sự lười biếng, và lòng tham,…

Hãy “Chuẩn bị hôm nay, vững bước ngày mai”.

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!