AI

TƯƠNG LAI PHÁT TRIỂN CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI)

Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Trí tuệ nhân tạo (AI) được dự báo sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Mới đây nhất Chat GPT được phát triển bởi OpenAI là một minh chứng, chứng tỏ một điều rằng AI sẽ dần được sử dụng phổ biến hơn ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề.

Một số xu hướng phát triển AI trong tương lai

AI đang phát triển rất nhanh và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau được kể đến như: 

1. Tăng trưởng vốn đầu tư: Theo thống kê, vốn đầu tư trong lĩnh vực AI đã tăng gấp đôi trong vòng 5 năm gần đây và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

2. Sự phát triển của AI vào thiết bị: AI đang được tích hợp vào nhiều thiết bị điện tử hàng ngày, từ điện thoại di động đến tủ lạnh.

3. AI trong lĩnh vực chính sách và quản lý: AI đang được sử dụng trong lĩnh vực chính sách và quản lý để giúp quản lý và giải quyết vấn đề phức tạp và tốn kém.

4. AI trong các lĩnh vực nghiên cứu và y tế: AI đang được sử dụng trong lĩnh vực nghiên cứu và y tế nhằm giúp: Phân tích dữ liệu y tế, Chẩn đoán bệnh, Nghiên cứu về bệnh, Đề xuất điều trị

5. Nhận dạng giọng nói và khuôn mặt: AI đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực nhận dạng giọng nói và khuôn mặt, điều này có thể đưa đến việc sử dụng AI để xác minh và bảo mật thông tin cá nhân.

Giải pháp nhận diện khuôn mặt và phân loại hình ảnh bằng AI.

Khó khăn chính trong tìm kiếm và phân loại hình ảnh bằng mắt thường là việc định vị và nhận dạng đối tượng trong hình. Các đối tượng có thể xuất hiện trong nhiều kích thước, góc và độ sáng khác nhau, cũng như trong nhiều môi trường khác nhau, vì vậy rất khó để tìm và phân loại chúng một cách chính xác bằng mắt thường.

Việc sử dụng AI có thể giúp giải quyết một số trong những khó khăn này bằng cách sử dụng các thuật toán phân tích hình ảnh và machine learning để nhận dạng và phân loại đối tượng. Tuy nhiên, AI vẫn còn phải đối mặt với một số vấn đề như sự không chính xác trong phân loại, khả năng suy luận sai lệch và sự tương tác giữa các đối tượng trong hình.

Một số tính năng nổi bật về giải pháp nhận diện hình ảnh và phân loại hình ảnh bằng AI

  1. Huấn luyện từng đối tượng cần nhận diện cho AI:  Bằng việc sử dụng hình hoặc video của đối tượng cần nhận diện đúng theo tiêu chuẩn quy định để training cho AI nhận diện ra đối tượng
  2. Thực hiện Nhận diện, phân loại: Sau khi AI được huấn luyện thành công những hình ảnh, AI sẽ thực hiện nhận diện hình ảnh của các đối tượng và phân loại chúng
  3. Tiến hành kiểm tra chất lượng hình: sử dụng các công cụ kiểm tra chất lượng hình ảnh để loại bỏ những hình ảnh không đạt tiêu chuẩn 
  4. Train bằng video (Face Registration) Công cụ tự động trích xuất khuôn mặt đăng ký từ video

Khó khăn khi AI nhận diện hình ảnh

Trong việc tìm kiếm, nhận diện và phân loại hình ảnh, có một số khó khăn mà AI phải đối mặt:

  • Phần tử phức tạp: Hình ảnh có thể chứa nhiều thông tin phức tạp và rất khó để phân loại chúng.
  • Dữ liệu không đồng nhất: Dữ liệu hình ảnh có thể không đồng nhất về chất lượng, kích thước và góc nhìn.
  • Độ phức tạp của thuật toán: Các thuật toán nhận diện và phân loại hình ảnh có thể rất phức tạp và yêu cầu một lượng lớn dữ liệu đào tạo và tài nguyên máy tính.
  • Khả năng sai sót: AI vẫn còn có thể gặp sai sót trong việc nhận diện và phân loại hình ảnh.
  • Vấn đề bảo vệ quyền riêng tư: Sử dụng AI trong việc tìm kiếm, nhận diện và phân loại hình ảnh có thể tác động đến quyền riêng tư của người dùng.

Mặc dù có những khó khăn này, những nghiên cứu và phát triển liên tục đang được thực hiện để giải quyết những công việc bằng thủ công mà con người ít can thiệp được.

>> Tham khảo các giải pháp AI của Digitech tại đây

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!