AI

AI thay đổi Giáo dục như thế nào? Điểm danh 4 ứng dụng của AI cho Giáo dục

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang có tác động sâu sắc đến nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó có giáo dục. AI đang thay đổi cách chúng ta học tập, giảng dạy và đánh giá học tập.

Lợi ích của Trí tuệ nhân tạo cho Giáo dục

  1. Cá nhân hóa học tập: 

AI có thể phân tích dữ liệu học tập của học sinh để xác định điểm mạnh, điểm yếu và nhu cầu của từng cá nhân. Từ đó, giáo viên có thể xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp với từng học sinh, giúp học sinh học tập hiệu quả hơn.

2. Tự động hóa các nhiệm vụ: 

AI có thể tự động hóa các nhiệm vụ giảng dạy lặp đi lặp lại, chẳng hạn như chấm bài, tạo bài tập, hay trả lời câu hỏi của học sinh. Điều này giúp giáo viên tiết kiệm thời gian và công sức, tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn như giảng dạy và hỗ trợ học sinh.

3. Tạo trải nghiệm học tập thú vị và hấp dẫn: 

AI có thể được sử dụng để tạo ra các trải nghiệm học tập thú vị và hấp dẫn hơn cho học sinh. Ví dụ, AI có thể được sử dụng để tạo ra các trò chơi học tập, các mô phỏng, hay các video hướng dẫn.

Các ứng dụng AI trong Giáo dục

  1. Chat AI ChatGPT của OpenAI  & Google Bard

Nhắc đến công cụ AI hỗ trợ nhiều nhất trong công việc ở tất cả lĩnh vực ngành nghề trong đó có lĩnh vực Giáo dục thì không thể bỏ qua ChatGPT & Google Bard.

2 công cụ này đã quá thông dụng, phổ biến và đang được nhiều người dùng để phục vụ công việc. Đối với lĩnh vực Giáo dục, học viên và giảng viên có thể tận dụng công cụ này để xây dựng bài giảng, khai thác và tìm kiếm nguồn thông tin để tham khảo.

Tham khảo bài viết hướng dẫn đăng ký bên dưới:

SlidesAI là một công cụ AI mạnh mẽ có thể giúp giáo viên tạo các bài thuyết trình trực quan hấp dẫn và hấp dẫn cho việc giảng dạy trên lớp của họ ngay lập tức. Nó sử dụng công nghệ AI tiên tiến để tạo các trang trình bày và thiết kế dựa trên kiểu nhập văn bản, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng — nội dung trang trình bày. Nó cũng tự động đề xuất các hình ảnh và đồ họa có liên quan dựa trên nội dung của bài thuyết trình.

Các bước thực hiện như sau:

Truy cập vào SlidesAI.io > Chọn “Cài đặt SlideAI cho Google Slide” > Truy cập vào “ Google Slide” > Vào “Tiện ích mở rộng” > Chọn “Slide AI.io” > Nhập văn bản muốn tạo Slide

3. Summarize.tech – Công cụ tóm tắt nội dung video và trích xuất thành văn bản

Summarize.tech Được hỗ trợ bởi ChatGPT, nó tạo ra các bản tóm tắt video được hỗ trợ bởi AI. Bạn có thể sử dụng nó cho các bài giảng được ghi lại hoặc video YouTube. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm URL liên kết của bạn vào trường nhập và nhấp vào gửi.

(Nội dung được tóm tắt lại từ một video trên youtube)

Nếu như nội dung video được trích xuất bằng Tiếng Anh bạn có thể chuyển dịch sang Tiếng Việt.

Giá cả:
Nó cung cấp một phiên bản miễn phí có giới hạn tốc độ hàng ngày. Để có giới hạn không giới hạn hàng ngày và khả năng tóm tắt tới 200 video mỗi tháng, bạn sẽ cần đăng ký gói Premium có giá 10 USD mỗi tháng.

WolframAlpha cung cấp một lựa chọn khác cho việc tra cứu so với Google. Nó sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến, kiến thức chuyên sâu và thuật toán để tìm kiếm thông tin ở mức chuyên gia. 

Bạn nhập câu hỏi của mình vào ô tìm kiếm và nó sẽ hiển thị thông tin liên quan và hữu ích. Có thể sử dụng WolframAlpha cho nhiều mục đích khác nhau, từ xem dự báo thời tiết ngày hôm nay đến tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi phức tạp về quá khứ. Nó có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và có thể giúp giáo viên nhanh chóng soạn giáo án, chẳng hạn.

Từ toán tiểu học đến vật lý đến thống kê, nó cũng hỗ trợ đầu vào toán học. Nó cũng cung cấp một trình tạo vấn đề mà bạn có thể sử dụng để tạo các vấn đề thực hành cho các lớp K-12.

Ghi chú: với công cụ này thì chưa hỗ trợ Tiếng Việt, nên phải sử dụng Tiếng Anh để khai thác thông tin. Tips bạn có thể dịch Tiếng Việt sang Tiếng Anh và input thông tin vào thanh tìm kiếm

Giá cả:
Nó cung cấp một số kế hoạch dành cho sinh viên cũng như kế hoạch dành cho các nhà giáo dục. Sau tài khoản cơ bản miễn phí, giá bắt đầu ở mức 7,25 USD mỗi tháng khi thanh toán hàng tháng cho các nhà giáo dục cũng như sinh viên.

Tổng kết: Nhìn chung, AI có tiềm năng mang lại những thay đổi tích cực cho ngành giáo dục. AI có thể giúp học sinh học tập hiệu quả hơn, giáo viên dạy tốt hơn, và tạo ra một hệ thống giáo dục công bằng hơn.

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!