AI

Ứng dụng AI trong công việc, dân văn phòng phải biết

Trong bài viết về trí tuệ nhân tạo (AI) hôm nay, nơi chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách sử dụng Microsoft Copilot trợ lý ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tối ưu hóa công việc hàng ngày của bạn. Microsoft Copilot đã đem lại những thay đổi đáng kể trong cách làm việc và tạo ra trải nghiệm làm việc hiệu quả chưa từng có. Hãy cùng bắt đầu!

Sức hút đặc biệt của Microsoft Copilot

Trước hết, hãy tìm hiểu về tại sao Microsoft Copilot đã thu hút sự chú ý của cộng đồng internet. Khả năng đáng kinh ngạc của Copilot trong việc tạo ra nội dung và hỗ trợ việc viết sẽ làm thay đổi cách chúng ta thực hiện các dự án văn bản, tạo nội dung hình ảnh và hơn thế nữa.

Làm sao để sử dụng Microsoft Copilot ?

Lưu ý: Để có thể sử dụng trợ lý ảo Copilot, bạn cần cập nhật hệ điều hành Windows 11 cho máy tính, ngoài ra bạn có thể trải nghiệm ngay trên điện thoại bằng cách tải Microsoft Edge.

Tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 11 và Microsoft Edge

Microsoft Copilot đó là một trợ lý thông minh, chẳng gì khác ngoài một người bạn đồng hành đáng tin cậy tích hợp trong hệ điều hành Windows 11, giúp bạn nâng cao sự sáng tạo và hiệu suất làm việc của mình. Với sự đồng hành của Copilot, nhiệm vụ của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, từ việc tìm câu trả lời, đến việc đầu cảm hứng và thậm chí là tìm giải pháp thực tế cho các câu hỏi, dự án, và danh sách công việc hàng ngày.

Sau khi cập nhật Windows 11, bạn hãy vào Cài đặt > cá nhân hóa > Thanh tác vụ > (Bật) Copilot. Thanh tác vụ bên dưới sẽ xuất hiện biểu tượng Copilot, ban dễ dàng sử dụng với chỉ một cú click chuột.

1. Ứng dụng AI Copilot trong tìm kiếm thông tin và sáng tạo nội dung

Dựa trên nền tảng phát triển từ ChatGPT-4, Copilot mang trên mình những khả năng nổi bật của trợ lý ảo OpenAI phát triển đặc biệt trong tìm kiếm thông tin, sáng tạo nội dung và hình ảnh theo câu lệnh.

Ứng dụng AI như công cụ tìm kiếm

Với Copilot, nhiều khả năng mới mở ra trước bạn. Bạn có thể nhận câu trả lời, tìm nguồn cảm hứng và đề xuất giải pháp thực sự cho các câu hỏi, dự án và nhiệm vụ hàng ngày của mình. Bằng cách nhập mô tả về nhu cầu, mục tiêu hoặc ý tưởng của bạn vào trường văn bản và chọn một lời nhắc để bắt đầu, yêu cầu hành động hoặc đặt câu hỏi, Copilot sẽ tức thì cung cấp các gợi ý, hướng dẫn và tài nguyên phù hợp để giúp bạn hoàn thành công việc.

Tra cứu thông tin với ứng dụng Copilot – nguồn: Sưu tầm

Cách mạng trong sáng tạo nội dung

Với Copilot, bạn mở ra nhiều cơ hội mới. Chỉ cần nhập mô tả về nhu cầu hoặc ý tưởng của bạn và chọn lời nhắc, Copilot sẽ ngay lập tức cung cấp gợi ý, hướng dẫn, và tài nguyên phù hợp để bạn thỏa sức sáng tạo nội dung và vô cùng tiết kiệm công sức.

Sáng tạo nội dụng với ứng dụng Copilot – nguồn: Sưu tầm

Không chỉ hỗ trợ tạo văn bản và soạn email, Copilot còn giúp bạn tạo báo cáo, biểu đồ, bảng tính, trình chiếu, và nhiều loại tài liệu khác. Dễ dàng chỉ cần một số từ khóa hoặc câu mở đầu, Copilot sẽ tạo ra nội dung phù hợp và cho phép bạn linh hoạt chỉnh sửa, bổ sung hoặc xóa một cách thuận tiện.

Sáng tạo hình ảnh với ứng dụng Copilot – nguồn: Sưu tầm

2. Ứng dụng trợ lý AI, Copilot trong hệ sinh thái Microsoft 365

Để sử dụng được tính năng này bạn phải đảm bảo tài có tài khoản Microsoft 365 phiên bản trả phí

A. Sử dụng Microsoft Copilot trong Microsoft Word

Bước 1: Mở Microsoft Word với Copilot

Sở hữu tài khoản Microsoft 365 sẽ mở khóa tính năng trợ lý AI trong trong từng phần mềm, bạn có thể bắt đầu sử dụng bằng cách click chuột vào biểu tượng Copilot trên thanh Menu…

Bước 2: Liên kết ghi chú và thêm lệnh

Hướng dẫn cách liên kết ghi chú từ OneNote hoặc tài liệu nội bộ để Copilot hiểu rõ nhu cầu của bạn. Thêm lệnh một cách dễ dàng để tối ưu hóa nội dung của tài liệu. Mẫu văn bản sẽ được soạn sẵn theo những yêu cầu của bạn.

Bước 3: Định dạng và tối ưu hóa

Tận dụng Copilot để định dạng tài liệu và kết hợp với các lệnh khác để tối ưu hóa nội dung. Bạn có thể ra thêm các yêu cầu về cách trình bày hay yêu cầu về hình ảnh được sử dụng trong bài viết, lập tức bài viết sẽ được điều chỉnh tối ưu theo yêu cầu giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

B. Microsoft Copilot Trong Microsoft Excel

Bước 1: Mở Excel và kích hoạt Copilot

Điều hướng cách mở Microsoft Excel tích hợp với Copilot để bắt đầu công việc với dữ liệu. Bạn cần có bảng dữ liệu sẵn để bắt đầu vào công việc, hãy click vào biểu tượng Copilot trên thanh Menu để bắt đầu công việc.

Bước 2: Chèn lệnh và phân tích dữ liệu

Bằng cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo, bạn chỉ việc sử dụng câu lệnh đã có thể hiểu các thông tin về dữ liệu như Tóm lược nội dung, đưa ra các so sánh quan trọng và cung cấp xu hướng của dữ liệu.

Bước 3: Giới thiệu các lệnh cho thông tin chi tiết

Chèn các lệnh để nhận thông tin chi tiết về xu hướng, so sánh và tóm lược dữ liệu.

Trực quan hóa dữ liệu bằng biểu đồ hay các bảng với chỉ một câu lệnh, ngoài ra việc hỏi các câu hỏi giả định và nếu như cũng trở nên khả thi. Copilot sẽ cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi này dựa trên dữ liệu trong file Excel.

Microsoft Copilot và ứng dụng AI không chỉ là công nghệ mới mẻ mà còn là cỗ máy động lực cho sự đổi mới trong công việc hàng ngày. Bạn đã sẵn sàng để chấp nhận thách thức và tận dụng toàn bộ tiềm năng của trí tuệ nhân tạo? Hãy bắt đầu ngay hôm nay và cùng nhau khám phá một thế giới mới của hiệu suất và sáng tạo !

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 4.5 / 5. Phiếu bầu 2

Author

Hoàng Văn Tam

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!