AI

Hướng dẫn sử dụng AI Copilot để tạo hình ảnh miễn phí

Copilot là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo ban đầu dành cho lập trình viên, được tạo ra bởi GitHub và OpenAI. Windows Copilot là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo mới do Microsoft phát triển và dựa trên nền tảng của Bing Chat. Nó được tích hợp sẵn trong phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows 11. Windows Copilot cũng có thể tương tác với tất cả các ứng dụng Microsoft 365, như Word, PowerPoint, Excel và Outlook. Trong những ứng dụng này, Windows Copilot giúp người dùng xử lý dữ liệu một cách linh hoạt và đa dạng, đồng thời hiểu và thực hiện các yêu cầu của người dùng một cách thông minh và hữu ích. Ngoài ra, Windows Copilot còn cho phép người dùng điều khiển các tác vụ trên Windows chỉ bằng cách nhập các câu lệnh đơn giản, như điều chỉnh độ sáng màn hình, âm thanh, hay bật chế độ ban đêm trên máy tính.

Cách sử dụng Copilot để tạo hình ảnh

Với Windows Copilot, bạn có thể dễ dàng thu được những bức ảnh được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo của Bing AI tích hợp vào chương trình. Đây là cách thực hiện.

Lưu ý: bạn chỉ có thể tạo ảnh với Copilot khi đã đăng nhập tài khoản Microsoft, ngoài ra bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft hoàn toàn miễn phí. Cách tạo tài khoản Microsoft mới

Bật Copilot trên Windows.

Nếu như bạn đã cập nhật hệ điều hành Windows 11 mà chưa từng biết đến trợ lý ảo Copilot, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách để có thể ứng dụng AI này vào việc sáng tạo hình ảnh nhanh chóng và ấn tượng. Hỗ trợ đắc lực cho cá nhân và công việc của bạn.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows trên màn hình theo dấu mũi tên

Bước 2: Chọn Setting (Cài đặt) có biểu tượng bánh răng

Bước 3: Chọn Personalization (cá nhân hóa) có biểu tượng là cây cọ vẽ bên trái màn hình

Bước 4: Sau đó giữa màn hình sẽ xuất hiện hàng loạt lựa chọn, kéo xuống và chọn Taskbar (Thanh tác vụ)

Bước cuối: Trong Taskbar (Thanh tác vụ) bạn sẽ thấy biểu tượng Copilot. Hãy bấm nút bật để ứng dụng Copilot xuất hiện trên thanh tác vụ ngay bên dưới cùng màn hình của bạn.

Để mở Copilot, bạn có thể nhấp vào biểu tượng trên thanh Taskbar hoặc sử dụng tổ hợp phím “Win+C”. Copilot sẽ xuất hiện ở phía bên phải màn hình.

Nếu bạn không thể thấy tùy chọn Copilot ở đây, có thể bạn đang chạy phiên bản Windows Insider không đúng. Hãy kiểm tra xem bạn đang chạy bản Dev build và Copilot đã được kích hoạt trên GitHub bằng ViVeTool.

Bật Copilot trên Microsoft Edge.

Nếu như bạn chưa thể mở ứng dụng Copilot trên thanh Taskbar. Đừng lo! Luôn có giải pháp cho bạn, hãy sử dụng Copilot bằng Microsoft Edge được cài đặt sẵn trong hệ điều hành Windows.

Bước 1: Nhập thanh tìm kiếm và chọn Microsoft Edge hoặc nếu Microsoft Edge đã hiển thị ngay trên thanh Taskbar như hình trên hãy nhấp vào biểu tượng theo dấu mũi tên.

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng Microsoft Edge bạn nhấp vào biểu tượng Copilot ngay góc trên cùng bên phải theo như dấu mũi tên.

Bước cuối cùng : Trang Microsoft Copilot hiện ra và bạn bắt đầu sử dụng với hướng dẫn tạo ảnh bên dưới.

Đặt câu lệnh Copilot để tạo ảnh

Để Copilot tạo ra những bức ảnh, việc đặt câu lệnh (Prompt) là cách đơn giản nhất. Hãy xem xét một ví dụ: bạn muốn tạo ảnh của một chú mèo trong tương lai. Việc nhập và gửi yêu cầu này cho Copilot rất dễ dàng. Chờ đợi một thời gian, Copilot sẽ tạo ra bốn phiên bản khác nhau của bức ảnh, phản ánh theo yêu cầu mà bạn đặt ra. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bốn biến thể độc đáo của bức ảnh. Một điểm đáng chú ý là Copilot cũng sẽ đề xuất thêm câu hỏi để tinh chỉnh hình ảnh. Để sử dụng một trong những gợi ý này, chỉ cần nhấp vào nó.

Nếu hình ảnh được tạo ra chưa khớp với yêu cầu của bạn, hãy yêu cầu trí tuệ nhân tạo này vẽ lại bằng cách nhắn yêu cầu với mô tả chi tiết hơn.

Ảnh từ Copilot có thể được chia sẻ và lưu trữ bằng cách sử dụng Bing's Image Creator.

Tất cả những bức ảnh Copilot tạo ra đều được tạo bằng Bing Image Creator có nền tảng là DALL-E. Để lưu trữ hoặc chia sẻ những bức ảnh này, bạn chỉ cần nhấp vào một trong  chúng. Microsoft Edge sẽ mở ra cùng với tùy chọn Download để bạn thực hiện việc này.

Ưu và nhược điểm của trí tuệ nhân tạo Copilot

Copilot là trợ lý ảo AI của Microsoft, được tích hợp trong các phần mềm Microsoft 365, trình duyệt Edge và hệ điều hành Windows 11. Copilot có thể giúp bạn sử dụng các phần mềm Microsoft Office, lướt web và tìm thông tin trên mạng hiệu quả hơn. Copilot cũng có thể tạo hình ảnh, viết code, tóm tắt tài liệu và nhiều thứ khác.

Một số ưu điểm của Copilot bao gồm:

  • Copilot có khả năng tạo bản nháp đầu tiên dựa trên yêu cầu khi soạn văn bản trong Word hoặc tóm tắt bài thuyết trình trong PowerPoint.
  • Copilot có khả năng tìm kiếm thông tin trên mạng và trả lời câu hỏi của bạn giống như một chatbot AI3.
  • Copilot có thể sáng tạo hình ảnh với DALL-E, một mô hình AI có khả năng tạo ra hình ảnh từ mô tả văn bản4.
  • Copilot có khả năng viết mã cho bạn với sự hỗ trợ của GitHub Copilot, một trợ lý AI dành cho lập trình viên.

Một số hạn chế của Copilot bao gồm:

  • Copilot có thể không chính xác hoặc thiếu đầy đủ khi tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc tạo nội dung.
  • Copilot có thể không hiểu rõ ngữ cảnh hoặc ý định của người dùng trong khi trò chuyện hoặc tạo nội dung.
  • Copilot có thể gặp khó khăn khi xử lý ngôn ngữ khác tiếng Anh hoặc các chủ đề chuyên sâu.
  • Copilot có thể gây ra vấn đề về bảo mật, bản quyền hoặc đạo đức khi sử dụng dữ liệu của người dùng hoặc tạo nội dung trùng lặp.

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 5 / 5. Phiếu bầu 1

Author

Hoàng Văn Tam

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!