Công nghệ News

ĐIỂM DANH 5 XU HƯỚNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TRONG MOBILE APP NĂM 2022

Bạn có biết thiết kế app đang là phương thức của mọi doanh nghiệp tạo ra nhiều lợi nhuận chưa? Hiện nay,  80% người dùng đang sử dụng ứng dụng di động như một thói quen hằng ngày. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ di động, người tiêu dùng ngày càng trở nên khắt khe trong việc sử dụng và trải nghiệm trên các ứng dụng mobile app. Do đó, doanh nghiệp cần tập trung nhiều hơn đến trải nghiệm của khách hàng và đơn giản hóa các chi tiết và hướng đến phong cách hiện đại sẽ thu hút được người dùng tốt hơn.

Tham khảo 5 Xu hướng thiết kế mobile trong năm 2022 để phát triển app cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Sử dụng giọng nói

Hiện nay đã có nhiều ứng dụng sử dụng giọng nói, xu hướng này đã không còn trở nên xa lạ trong những năm gần đây và sẽ còn phát triển mạnh mẽ. Công nghệ này mang đến giải pháp tiết kiệm thời gian thao tác bằng tay. Hỗ trợ hoàn hảo cho những người bị khuyết tật hay gặp khó khăn trong việc sử dụng bàn phím. Xu hướng này vẫn luôn thích ứng với thị trường, tạo sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Xu hướng hiển thị chế độ tối

Chế độ tối có lẽ là một trong những chủ đề giao diện phổ biến nhất hiện được trình bày trong một số lượng lớn các ứng dụng và thiết bị. Nó đối lập với chế độ tiêu chuẩn với văn bản tối trên nền trắng: ở chế độ tối, văn bản có màu trắng và nền tối.

Ngày càng có nhiều thiết bị và ứng dụng cung cấp tùy chọn chuyển đổi giữa hai chế độ này.

Thiết kế app kết hợp nhận diện khuôn mặt

 

Nhận diện khuôn mặt đang là xu thế của mọi thiết bị di động. Từ các chức năng quét vân tay và nhận diện khuôn mặt, người dùng có thể thoải mái thiết bị của họ mà không cần nhớ mật khẩu. Ngoài ra, tính năng này cung cấp cho người dùng sự tin tưởng về tính bảo mật rất cao.

Yếu tố trong suốt

Cùng với xu hướng tương lai, năm 2022 dự đoán sẽ là năm của những yếu tố trong suốt. Đây là một trong những thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động tốt nhất tập trung chủ yếu vào việc truyền đạt các xu hướng UX theo cách chuyển màu.

Chatbots

Vào năm 2022, doanh thu từ chatbot được hứa hẹn sẽ tăng $ 83,4 triệu, và đến năm 2027 con số này sẽ đạt 454,8 triệu USD. Đây chắc chắn là một trong những xu hướng giao diện người dùng di động năm 2022 và nó sẽ không lùi lại.

Chatbots giúp tối ưu hóa các quy trình kinh doanh liên quan đến giao tiếp với khách hàng. Hơn nữa, chúng rất hữu ích khi xử lý nhiều yêu cầu cùng một lúc và giải quyết các vấn đề chung.

Bạn có đang muốn phát triển một ứng dụng app mang màu sắc và phong cách riêng của doanh nghiệp, bạn có sẵn sàng bắt kịp xu hướng ứng dụng công nghệ trong Chuyển đổi số để thâm nhập vào thị trường. Hãy Liên hệ với Digitech Solutions, chúng tôi sẽ giúp bạn phát triển một ứng dụng  mobile app thân thiện, tiện ích và hiện đại,  mang phong cách riêng.

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!