blog Công nghệ

QR CODE – XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ ĐƯỢC ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN

Trong những năm gần đây, công nghệ QR code ngày càng được ứng dụng nhiều. Ở bất kỳ đâu khi mua sắm, thanh toán hay kiểm tra thông tin cá nhân, thông tin sản phẩm,… chúng ta đều bắt gặp những mã QR code được in trực tiếp trên các quầy hàng hoặc  được tạo ra trong các ứng dụng mobile app.

Đặc biệt QR code trở nên phổ biến và thân thiện với người tiêu dùng hơn. Khi ảnh hưởng của đại dịch covid, hầu hết toàn thể công dân đều dùng ứng dụng QR code để khai báo y tế. Thời điểm này cũng là một đỉnh điểm đánh dấu sự bứt phá và dần thâm nhập vào thị trường công nghệ mới, tạo ra tiện lợi cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, không chỉ áp dụng trong đời sống hằng ngày mà còn được ứng dụng trong môi trường giảng dạy ở một số trường đại học trong nước với mục đích điểm danh, quét mã nhận tài liệu học tập,…

Vậy Công nghệ QR Code là gì? Tại sao lại được ứng dụng nhiều như vậy?

Công nghệ Qr code (Mã QR code) hay còn được gọi là công nghệ Phản hồi nhanh. Công nghệ QR Code được sử dụng lần đầu tiên tại Nhật Bản, là một loại công cụ giao tiếp điện tử được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô. Sau đó, những nhà phát minh đã nhanh chóng nhận ra tính linh hoạt mà Mã QR mang lại và bắt đầu sử dụng chúng trong mọi thứ từ sản xuất và vận chuyển, cũng như giao dịch. Sau này phát hiện ra, QR code còn được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Thực tế đã cho thấy, mã QR đi kèm với hàng loạt ứng dụng mobile app và số lượng điện thoại thông minh trên thị trường tăng lên mỗi ngày, điều này có thể nói rằng mã QR code đang dần trở nên phổ biến và được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực ngành nghề.

Hơn nữa, mã QR cũng đang được hoạt động trực tuyến bằng cách thêm chúng vào các trang web và ứng dụng để thu hút khách hàng. Giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và khiến khách hàng bắt đầu dịch vụ của doanh nghiệp. Theo thống kê các ứng dụng nhà hàng kết hợp tính năng QR code trong năm 2021 đã đạt 62 tỷ, nhiều hơn 49% số phiên so với cùng kỳ năm trước (Nguồn)

Một ưu điểm tuyệt vời hơn là mã QR khá tiết kiệm chi phí bởi chúng có thể được ứng dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp và có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu.

Một số ứng dụng của QR code trong lĩnh vực Loyalty.

Quản lý thông tin khách hàng bằng QR code

Mỗi Khách hàng sẽ được cấp 1 mã QR code riêng biệt (giống như mã code Khách hàng là dãy ký tự theo cách truyền thống), khi tích điểm cho Khách hàng bạn chỉ cần quét mã QR của khách hàng. Việc này sẽ thay thế cho thẻ thành viên (loyalty card) theo phương thức truyền thống.

Mã QR cho sản phẩm

Mỗi dòng sản phẩm SKU sẽ được cấp 1 mã QR code, khi bán hàng hoặc tra cứu thông tin sản phẩm chỉ cần quét mã QR code ra toàn bộ thông tin sản phẩm. Việc này thay thế cho phương thức truyền thống là phải in nhiều thông tin dán trên nhãn sản phẩm hoặc khi bán hàng phải nhập Mã sản phẩm vào phần mềm mới ra thông tin sản phẩm.

QR code cho chương trình khuyến mãi như quay số trúng thưởng.

Khách hàng chỉ cần quét mã QR là có thể tham gia vào một chương trình quay số trúng thưởng dễ dàng.

Quét mã QR code đổi quà

Khách hàng chỉ cần quét mã QR code là có thể lấy thông tin tích điểm của mình để đổi quà.

Bạn có đang muốn tích hợp công nghệ QR code vào ứng dụng sẵn có của mình hay muốn tạo một ứng dụng mới về QR code để tạo sự tiện lợi, làm tăng thêm trải nghiệm của khách hàng, tăng độ tin cậy,….. Hãy Liên hệ với Digitech, chúng tôi sẽ giúp bạn phát triển tính năng công nghệ QR code để có một ứng dụng mobile app thân thiện, tiện ích và nhanh chóng.

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!