News

Giãn cách xã hội – Thời gian vàng để lãnh đạo Doanh nghiệp xây dựng lại chiến lược số

Trong thời gian Giãn cách xã hội, nhiều hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp chậm lại hoăc đình trệ, nhân viên cũng ít việc để làm, …Vậy là lãnh đạo doanh nghiệp bạn nên làm gì? Công ty Digitech solutions xin đưa ra các gợi ý dưới đây để lãnh đạo các doanh nghiệp tham khảo: Đây là thời gian vàng để cho các lãnh đạo doanh nghiệp rà soát lại nội bộ doanh nghiệp mình về những nỗi đau nào mình đang gặp phải, những điểm nào có thể cải tiến để tăng trưởng đột phá, quy trình hiện tại đã ổn chưa, bộ máy con người có những vị trí nào chưa phù hợp, khách hàng và đối thủ cạnh tranh, công nghệ đang sử dụng thế nào, đặt ra câu hỏi tại sao các doanh nghiệp khác vẫn hoạt động thông suốt…Thậm chí bạn có thể kêu gọi toàn bộ đội ngũ nhân viên cùng tham gia rà soát và đưa ra các chiến lược số. Nếu được bạn có thể lựa chọn đơn vị tư vấn Chuyển đổi số, đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ uy tín, phù hợp và đáp ứng được nhu cầu cấp thiết giúp công ty của bạn vẫn làm việc bình thường với khách hàng, đối tác, xử lý các công việc nội bộ,…

Lãnh đạo doanh nghiệp cần làm gì để chuẩn bị cho chiến lược số?

1. Quy trình

Quy trình làm việc trong thời gian giãn cách sẽ có nhiều thay đổi. Do đó, doanh nghiệp cần linh động để ứng phó với đại dịch, không cứng nhắc tuân thủ các quy trình đã áp dụng từ trước.

Vấn đề làm việc từ xa cũng được áp dụng nhiều, vì vậy doanh nghiệp cũng phải thay đổi để phù hợp với tình hình chung. Nếu như trước đây quy trình làm việc chỉ trên giấy tờ, các báo cáo rời rạc, các phòng ban làm việc riêng lẻ chưa chuẩn hóa trên một hệ thống thì cần xem xét lại và điều chỉnh cho phù hợp để đảm bảo nhân viên giữa các phòng ban dễ dàng tương tác và kiểm soát công việc.

2. Con người

Đối với người lao động cần thích nghi với môi trường làm việc trong thời gian giãn cách. Cần nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ số để công việc được suôn sẻ.

Thời gian giãn cách cũng là lúc nhân sự của doanh nghiệp nâng cao các kỹ năng làm việc từ xa, trong đó bao gồm kỹ năng ứng dụng công nghệ số để thích nghi với môi trường làm việc. Và trong tương lai, sau hậu covid thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự có năng lực về kỹ năng số được dự báo sẽ được ưu tiên tuyển chọn nhiều hơn.

3. Công nghệ

Công cụ số sẽ giúp công việc của doanh nghiệp sẽ không bị gián đoạn. Để lựa chọn một nền tảng công nghệ phù hợp và cần thiết nhất trong thời gian này, ban lãnh đạo doanh nghiệp cần giải đáp một số câu hỏi:

Vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải ngay lúc này là gì khi thực hiện giãn cách?

Nền tảng số nào là cần thiết trong giai đoạn này để hoạt động kinh doanh không bị đình trệ?

Nên ưu tiên sử dụng nền tảng nào trước để đảm bảo đúng việc và tiết kiệm chi phí?

4. Nhanh chóng đầu tư nền tảng số phù hợp để hoạt động kinh doanh không bị đình trệ

 Đầu tư nền tảng số ngay lúc này sẽ là công cụ cấp thiết hỗ trợ hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn. Một số giải pháp cấp thiết cấp thiếp doanh nghiệp cần tham khảo trong giai đoạn này: giải pháp bán hàng online (e-commerce), các giải pháp tiếp cận khách hàng online như omnichannel, referral, crm, các giải pháp giám sát làm việc từ xa,..

Doanh nghiệp Anh/Chị có đang gặp khó khăn trong việc thực hiện các quy trình số, nhân viên chưa có kỹ năng số hay còn đang băn khoăn không biết lựa chọn giải pháp công nghệ nào ngay lúc này để đáp ứng kinh doanh trong thời gian giãn cách không bị gián đoạn. Liên hệ ngay với Chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

CÔNG TY

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!