Chuyển đổi số News

Hoàn thành khóa Đào tạo Nâng cao kỹ năng về Năng lực số cho công ty Thủy Điện Sông Tranh

Trong Chuyển đổi số, vai trò của con người không kém phần quan trọng so với công nghệ và quy trình. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đặt ra yêu cầu cao về năng lực số và kỹ năng cho nhân sự.

Nhận thức rõ điều này, Công ty Thủy Điện Sông Tranh đã tổ chức thành công khóa học nhằm nâng cao năng lực số cho đội ngũ nhân sự, đồng thời củng cố vị thế của họ trong hành trình Chuyển đổi số. Điều này được thể hiện rõ qua sự thành công của khóa học “Nâng Cao Kỹ Năng về Năng Lực Số trong Chuyển Đổi Số” được thực hiện bởi Digitech Solutions vào ngày 24/11/2023 tại Công ty Thủy Điện Sông Tranh.

Khóa học không chỉ đơn thuần là một khóa đào tạo thông thường, mà còn là một cuộc hành trình sâu sắc, dẫn dắt đội ngũ CBNV của Công ty Thủy Điện Sông Tranh từ việc hiểu biết lý thuyết đến kỹ năng thực hành, đặt họ vào tình huống thực tế của công việc hàng ngày. Đồng thời, khóa học này không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về số hoá công việc, mà còn tập trung vào việc cải thiện quy trình làm việc và nâng cao khả năng sử dụng năng lực số của toàn bộ đội ngũ CBNV.

Nội dung chi tiết của khóa đào tạo xoay quanh 7 yếu tố chính trong khung Năng lực số, mang lại cho học viên những kiến thức thực tế và áp dụng linh hoạt trong bối cảnh công việc hằng ngày:

  1. Vận hành thiết bị và phần mềm.
  2. Khai thác thông tin và dữ liệu.
  3. Giao tiếp & hợp tác trong môi trường số.
  4. An toàn & an ninh số.
  5. Sáng tạo nội dung số.
  6. Học tập & phát triển kỹ năng số.
  7. Sử dụng Năng lực số cho nghề nghiệp.
(Khung năng lực số được truyền tải trong lớp học)

Khóa đào tạo Năng lực số đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ CBNV đến từ các phòng ban khác nhau. Đây không chỉ là một cơ hội để cập nhật kiến thức mà còn là bước quan trọng trong hành trình Chuyển đổi số của công ty. Sự thành công của buổi đào tạo này không chỉ nằm ở nội dung sát với thực tế mà còn xuất phát từ tinh thần ham học hỏi và tích cực tương tác của các anh chị tham gia. Điều này không chỉ là nguồn động viên mạnh mẽ mà còn là động lực quan trọng, hỗ trợ Digitech Solutions trong việc truyền đạt hiệu quả nội dung đào tạo đến tất cả các học viên của mình

Đà Nẵng, ngày 24/11/2023: khóa học "Nâng Cao Kỹ Năng về Năng Lực Số
trong Chuyển Đổi Số"

Trong quá trình học, Giảng viên Hoàng Văn Tam – Chuyên gia Tư vấn & Đào tạo Chuyển đổi số, không chỉ chia sẻ kiến thức về Năng lực số mà còn tạo cơ hội thực hành bằng cách sử dụng nhiều công cụ AI. Ví dụ, học viên được hướng dẫn kết hợp ứng dụng ChatGPT và công cụ thiết kế Canva để sáng tạo nội dung số. Điều này không chỉ giúp họ xây dựng nội dung số hiệu quả mà còn khám phá khả năng sáng tạo, tạo ra các sản phẩm hỗ trợ công việc và mang lại trải nghiệm giải trí độc đáo.

(Kết quả thực hành của học viên trong lớp về việc ứng dụng ChatGPT & công cụ thiết kế tạo nội dung số)

Ngoài ra, sau kết thúc khóa học, một học viên của Thủy Điện Sông Tranh đã ứng dụng ChatGPT để viết bài đưa tin về khóa học Năng lực số cho công ty. 

Chi tiết bài viết được học viên gửi tại đây: https://songtranh.com.vn/tin-tuc/cong-ty-thuy-dien-song-tranh-to-chuc-dao-tao-nang-cao-ky-nang-ve-nang-luc-so-trong-chuyen-doi-so-nam-2023 

Bên cạnh những kiến thức về Năng lực số, Chuyên gia Hoàng Văn Tam cũng chia sẻ những kiến thức tư duy lãnh đạo về Chuyển đổi. Một số tư duy được truyền tải đến học viên như:

 • Thích ứng nhanh (Adaptability)
 • Tư duy cấp tiến (Growth mindset)
 • Khả năng Cộng tác tốt (Good collaboration)
 • Đổi mới Sáng tạo (Innovation & Creativity)
 • Tư duy hệ thống
 • Tư duy thử nghiệm nhanh
 • Kỹ năng số (Digital literacy)

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 5 / 5. Phiếu bầu 1

Author

Hoàng Văn Tam

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

CÔNG TY

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!