AI

Tối ưu hóa quá trình Nhận diện & Phân loại hình ảnh bằng AI

Những khó khăn khi nhận diện hình ảnh và phân loại hình ảnh thủ công

Bạn có đang gặp những vấn đề về việc tìm những tấm hình giống nhau và phân loại chúng vào từng folder không?

  • Mất nhiều thời gian: bạn có quá nhiều hình ảnh để xử lí và việc tìm kiếm các hình ảnh tương đồng nhau có thể mất nhiều thời gian.
  • Không chính xác: việc so sánh hình ảnh bằng mắt thường có thể dẫn đến việc bạn không tìm thấy hết các hình ảnh giống nhau hoặc kết quả không chính xác.
  • Không có công cụ hỗ trợ: không có công cụ hỗ trợ để tìm kiếm các hình ảnh tương đồng nhau, bạn sẽ phải tự làm việc này một cách thủ công, điều này khiến cho quá trình phân loại hình ảnh trở nên khó khăn hơn.
  • Tính đồng nhất của hình ảnh: Nếu hình ảnh không giống nhau đầy đủ, ví dụ như độ phân giải, tông màu hay chi tiết khác nhau thì quá trình tìm kiếm sẽ trở nên phức tạp hơn.
  • Số lượng hình ảnh lớn: Nếu bạn có hàng nghìn hoặc hàng triệu hình ảnh cần tìm kiếm và phân loại thì việc xử lý thủ công là không khả thi và bạn sẽ cần sử dụng các công cụ hỗ trợ như phần mềm quản lý ảnh để giúp đơn giản hóa quá trình quá trình tìm kiếm và phân loại.

Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, thì việc nhận diện hình ảnh và phân loại sẽ trở nên đơn giản hơn và nhanh chóng hơn với Giải pháp Nhận diện và phân loại hình ảnh của Digitech Solutions. Cùng tìm hiểu giải pháp của Chúng tôi ở bài viết này nhé.

Giải pháp nhận diện hình ảnh và phân loại bằng AI

Giải pháp của chúng tôi sử dụng một mô hình học sâu (deep learning) để phân loại hình ảnh. Để huấn luyện mô hình, chúng tôi sử dụng một tập dữ liệu lớn và đa dạng, bao gồm các loại hình ảnh khác nhau

Khi một hình ảnh được cung cấp cho giải pháp, hệ thống sẽ áp dụng các thuật toán nhận diện và trích xuất đặc trưng để xác định các đối tượng có trong hình. Sau đó, mô hình sẽ phân loại hình ảnh dựa trên các đặc trưng này và đưa ra kết quả cho người dùng.

Các bước thực hiện nhận diện và phân loại hình ảnh

Các bước thực hiện việc upload hình ảnh và phân loại hình ảnh trên hệ thống

  1. Huấn luyện từng đối tượng cần nhận diện cho AI:  Bằng việc sử dụng hình hoặc video của đối tượng cần nhận diện đúng theo tiêu chuẩn quy định để training cho AI nhận diện ra đối tượng
  2. Thực hiện Nhận diện, phân loại: Sau khi AI được huấn luyện thành công những hình ảnh, AI sẽ thực hiện nhận diện hình ảnh của các đối tượng và phân loại chúng
  3. Tiến hành kiểm tra chất lượng hình: sử dụng các công cụ kiểm tra chất lượng hình ảnh để loại bỏ những hình ảnh không đạt tiêu chuẩn 
  4. Train bằng video (Face Registration) Công cụ tự động trích xuất khuôn mặt đăng ký từ video

Hình ảnh được train trước khi phân loại

(Đưa hình ảnh cần phân loại lên folder trên google drive)

Đưa hình ảnh cần phân loại lên folder uploads trên hệ thống

Sau khi đã train AI những hình ảnh đạt tiêu chuẩn để nhận diện và phân loại, ta sẽ tiến hành upload tất cả những hình ảnh lẫn lộn nhau lên hệ thống và tiến hành phân loại chúng.

Hình ảnh sau khi được đưa lên folder "uploads"

Hình ảnh được phân loại thành công sẽ nằm trong folder "Classified" chứa các hình ảnh phân loại

Hình ảnh đã phân loại được tự động đưa vào folder của đối tượng tương ứng

Để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của giải pháp, chúng tôi đã thực hiện các bước kiểm định và đánh giá mô hình trên các tập dữ liệu kiểm tra độc lập. Kết quả cho thấy rằng giải pháp của chúng tôi có độ chính xác cao trong việc nhận diện và phân loại hình ảnh.

Màn hình báo cáo số lượng hình ảnh phân loại

Giải pháp Nhận hình ảnh và phân loại hình ảnh bằng AI được ứng dụng rất đa dạng, bạn có thể ứng dụng trong nhận diện hình ảnh, nhận diện sản phẩm trong các cửa hàng bán lẻ,….

Digitech Solutions hi vọng rằng giải pháp này sẽ mang lại giá trị cho các doanh nghiệp và tổ chức đang quan tâm đến nhận diện hình ảnh và phân loại hình ảnh. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về giải pháp của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí chi tiết về giải pháp.

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!