blog Công nghệ

Xây dựng Web App/Mobile App cần bắt đầu từ đâu

Tôi có nhu cầu làm Phần mềm để phục vụ Công việc kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Nên làm Web App hay Mobile App? Làm sao để xây dựng một phần mềm từ ý tưởng kinh doanh của tôi? Tôi cần chuẩn bị những gì để trao đổi với Công ty viết Phần mềm để đảm bảo họ hiểu được đúng nhu cầu của tôi? Có lẽ đây là vấn đề mà nhiều khách hàng đang gặp phải. Vậy, để xây dựng hệ thống Web app/ Mobile app thì cần chuẩn bị những gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Digitech Solutions để có cái nhìn tổng quan hơn.

Các hạng mục cần chuẩn bị trước khi phát triển Web App/Mobile App

 • Lên kế hoạch triển khai: Kế hoạch là một phần không thể thiếu trong mọi lĩnh vực ngành nghề. Vì vậy bạn cần đưa ra một bản kế hoạch các giai đoạn sẽ triển khai, mong muốn khi nào hoàn thành, ngân sách dự kiến bao nhiêu.
 • Xác định mức ngân sách cũng là điều cần thiết để bạn ước lượng được khả năng tài chính sẽ chi cho hệ thống Phần mềm của mình
 • Triển khai ý tưởng: Hãy viết ra ý tưởng của mình càng chi tiết càng tốt, điều này sẽ giúp đơn vị viết Phần mềm có thể phân tích một cách chi tiết và sát với nhu cầu của bạn.
 • Liệt kê danh sách các tính năng trong Phần mềm và mô tả ngắn gọn. Bạn cần xác định được tính năng nào cần thiết trong giai đoạn này và tính năng nào sẽ phát triển giai đoạn sau.

Digitech Solutions khuyên bạn chỉ nên bắt đầu với những tính năng cơ bản nhất, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện tại sau đó trong quá trình sử dụng sẽ cải tiến để hoàn thiện tính năng cũ đúng với yêu cầu và phát triển thêm các tính năng mới, bạn không nên tham vọng phát triển nhiều tính năng cùng một lúc và muốn Phần mềm của mình phải hoàn hảo ngay từ đầu. Bởi vì:

  • Bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc để xây dựng các tính năng mà có thể bạn sẽ không sử dụng đến.
  • Những tính năng mà bạn nghĩ là Phần mềm của bạn sẽ cần lại không phục vụ và cần thiết cho đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Tìm hiểu một chút cơ bản về Công nghệ để hiểu được Thế giới & thuật ngữ của Công nghệ.
 • Lựa chọn nền tảng: Nếu như chưa biết chọn nền tảng nào để triển khai ý tưởng trước. Digitech Solutions khuyên bạn nên bắt đầu với việc xây dựng trên nền tảng Web app trước sau đó ở giai đoạn tiếp theo sẽ phát triển trên nền tảng Mobile. Mobile App sẽ giúp cho trải nghiệm tốt hơn, cài đặt trên Điện thoại di động sẽ tiện dụng hơn khi di chuyển, thậm chí Ứng dụng có thể vẫn hoạt động khi không có kết nối mạng. Tuy nhiên, việc phát triển Web app sẽ đơn giản và nhanh hơn Mobile app. Do đó, nếu bạn cần cả Web app và Mobile App thì ở giai đoạn một nên lựa chọn giải pháp Web app để nhanh và làm quen trước, sau đó sẽ triển khai tiếp Mobile app.

Ngoài ra, để một hệ thống Web app/Mobile app hoạt động được bạn cũng cần chuẩn bị: 

  • Tên miền: Tên miền được xem là một địa chỉ để dẫn đến trang web
  • Chứng chỉ bảo mật SSL
  • Server/ Hosting: Mua hoặc thuê
  • Mail doanh nghiệp để trở nên chuyên nghiệp hơn.

Cuối cùng, việc lựa chọn đúng Đơn vị viết Phần mềm cũng là một yếu tố quan trọng. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc chọn lựa những Đơn vị có năng lực, uy tín, quy trình đầy đủ, ưu tiên chọn lựa đơn vị đã từng triển khai một Phần mềm tương tự ý tưởng của bạn. Việc lựa chọn đúng đơn vị cung cấp sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và đảm bảo dự án thành công.

Với sứ mệnh giúp Khách hàng ứng dụng các mô hình Công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, Digitech Solutions đã có kinh nghiệm từ gia công, phát triển sản phẩm, luôn luôn cập nhật các công nghệ mới, khả năng am hiểu nghiệp vụ và có đầy đủ đội ngũ BA, DEV, QC, DEVOPS, luôn đồng hành cùng khách hàng đưa ra tư vấn giúp khách hàng triển khai ý tưởng trong thời gian ngắn nhất và tối ưu chi phí

Quy trình Gia công và Phát triển Phần mềm của Digitech Solutions


  1. Thảo luận tìm hiểu nhu cầu của Khách hàng
  2. Tư vấn tận tâm.
  3. Phân tích nghiệp vụ (BA)
  4. Lựa chọn Công nghệ tiên tiến phù hợp
  5. Tổ chức quản lý dự án Agile/Scrum
  6. Báo cáo tiến độ hàng tuần. 
  7. Đo lường hiệu quả (Chi phí, thời gian, chất lượng) 
>> Tham khảo dịch vụ của Chúng tôi tại đây

Author

Trang Nguyễn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!