Chuyển đổi số Event News

Công ty Digitech Solutions tổ chức hội thảo và đào tạo chuyển đổi số online

hoi-thảo-va-dao-tao-chuyen-doi-so-online

Chuyển đổi số không những là cần thiết mà ngày càng trở nên cấp bách và cần phải tiến hành triển khai, thực hiện. Trong khi đó, các đơn vị, tổ chức phải tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh, các buối hội thảo offline cũng phải tạm hoãn để tuân thủ các quy định về phòng chống dịch covid.

Với mong muốn hỗ trợ các Khách hàng thân thiết, Đối tác, các Trường Đại học, những người muốn tìm hiểu và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Chuyển đổi số có thể hiểu đúng, có phương án tiếp cận đúng và có kế hoạch cho những thách thức trong quá trình triển khai thực tế. Công ty Digitech Solutions tổ chức hội thảo Trực tuyến với chủ đề “Nhận thức đúng, Tiếp cận đúng” và Chia sẻ các dự án đã được triển khai thực tế từ các Chuyên gia. Buổi hội thảo có sự góp mặt của Anh Hoàng Văn Tam – CEO Công ty Digitech Solutions – Chuyên gia tư vấn và đào tạo Chuyển đổi số,  Anh Trần Phúc Hồng – Phó Chủ tịch liên minh công nghệ số Việt Nam(VNITO), Anh Phạm Tuấn Anh – CIO và Chuyên gia Chuyển đổi số cho Becamex, Chị Hoàng Thị Bảo Thoa – Nguyên Giám đốc đào tạo và phát triển chương trình – Viện Sáng Tạo và Chuyển đổi số (VIDTI), Anh Phí Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội tin học Tp. Hồ Chí Minh.

Các diễn giả tham gia trong hội thảo

Tham gia buổi hội thảo có hơn 100 khách mời tham dự đến từ Các Sở Công thương; Sở KHCN; Trung tâm xúc tiến thương mai TpHCM (ITPC); Lãnh đạo, giảng viên từ các trường ĐH như ĐH Duy Tân, ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Quốc tế Sài Gòn, ĐH Công Nghiệp Tp.Hồ Chí Minh, ĐH Nông Lâm, Trường Quốc Tế BVIS Hà Nội… ; Lãnh đạo & Quản lý các Doanh nghiệp, Trưởng bộ phận Công nghệ, Các công ty công nghệ, Các Anh/Chị em có mong muốn trở thành chuyên gia tư vấn Chuyển đổi số.

Anh Hoàng Văn Tam đã giúp cho các khách mời tham dự hiểu rõ bản chất của Chuyển đổi số là gì, những hiểu sai về Chuyển đổi số, các mô hình Chuyển đổi số, phương pháp tiếp cận và nên bắt đầu như thế nào để Chuyển đổi số cho tổ chức, doanh nghiệp,….cũng như chia sẻ dự án thực tế mà anh đã và đang triển khai.

Phần chia sẻ của anh Trần Phúc Hồng giải đáp các thắc mắc đang nhận được nhiều sự quan tâm: Khi nào cần chuyển đổi số, cần đầu tư bao nhiêu và lộ trình chuyển đổi số như thế nào. Để giải đáp các thắc mắc này, anh Hồng đã chia sẻ 2 dự án trong lĩnh vực bảo hiểm. Các công ty này dù đã có hệ thống CNTT hiện đại vẫn đầu tư mạnh vào chuyển đổi số để tối ưu mô hình kinh doanh. Về chi phí thực hiện dự án chuyển đổi số, theo anh, quan trọng không phải là đầu tư nhiều hay ít mà là chứng minh được lợi ích mang lại từ việc đầu tư và cần có kế hoạch, mục tiêu cụ thể để đầu tư hợp lý.

Chia sẻ về chiến lược và những gì đã triển khai thực hiện Chuyển đổi số cho chính Tập đoàn Becamex mà anh là người xây dựng và tổ chức quản lý. Theo anh Phạm Tuấn Anh chia sẻ, anh đã dựa vào các mô hình Chuyển đổi số trên thế giới, điều chỉnh và áp dụng cho phù hợp với tình hình hoạt động kinh doanh ở Becamex (tạm gọi là Becamex Digital Transformation Framework). Theo anh, điểm thuận lợi tại Becamex là sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Tập đoàn cho chương trình Chuyển đổi số. Hiện nay Becamex đã thực hiện Chuyển đổi số được rất nhiều lĩnh vực, thậm chí là có thể bán Dự án BĐS online cho Khách hàng ở nước ngoài.

Một case study khác về Chuyển đổi số thành công của Tập đoàn Bóng Đèn Phích Nước Rạng Đông được Chị Thoa chia sẻ. Rạng Đông đã sử dụng mô hình chuyển đổi số của Microsoft kết với với một số mô hình được các chuyên gia của VIDTI thực hiện và Chị là người trực tiếp phụ trách phần Đổi mới sáng tạo Sản phẩm. Một trong những thành công và lợi ích sau khi Chuyển đổi số của Rạng Đông mang lại là đã tạo ra các Sản phẩm thông minh, doanh thu tăng trưởng,…

Anh Phí Anh Tuấn chia sẻ các dự án mà anh đã tư vấn từ các tập đoàn đến lĩnh vực Chuyển đổi số trong các tổ chức công, Chính quyền điện tử. Anh Tuấn cũng giải đáp thắc mắc là Chuyển đổi số có thể đựơc thực hiện ở mọi tổ chức, dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ.

Phần giao lưu với các Khách mời tham gia sôi nổi hào hứng, các diễn giả cũng đã trả lời các câu hỏi của khách hàng như: Làm thế nào để Doanh nghiệp sản xuất đã có hệ thống ERP rồi thì để chuyển lên thành Nhà máy thông minh (Smart factory) thì sẽ phải làm gì? Hay  Chuyển đổi số trong lĩnh vực công như thế nào? Các khó khăn mà các Diễn giả đã gặp phải trong quá trình thực hiện các dự án Chuyển đổi số, làm thế nào để phát triển con đường nghề nghiệp trong lĩnh vực Chuyển đổi số…

Cuối hội thảo BTC đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía thành viên tham gia. Các khách mời đã đánh giá rất cao buổi hội thảo và tham gia hầu như đến cuối giờ. Ngoài ra họ cũng mong muốn BTC tạo thêm nhiều buổi hội thảo hơn nữa.

Một số ý kiến và phản hồi của khách mời tham gia trong buổi hội thảo

Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được những đánh giá, phản hồi tại đây

HÃY ĐÁNH GIÁ 5 SAO NẾU BẠN THẤY BÀI ĐỌC HỮU ÍCH

Xếp hạng trung bìnhh 0 / 5. Phiếu bầu 0

Author

Trang Nguyễn

Digitech Solutions là công ty Phần mềm & cung cấp các Dịch vụ Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

VP: Tòa nhà SBI, Lô 6B, ĐS 03, CVPM Quang Trung, P. Tân hánh Hiệp, Q 12, TP.HCM

Trụ sở: E9, Đường A2, KDC Tín Phong, P. Tân Thới Nhất, Q 12, TP.HCM

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.

Copyright © 2018 by Digitech Solutions. All Rights Reserved.
error: Content is protected !!